มีชื่อเสียง "ชายทองคำ" จากคาซัคสถานเพื่อแสดงในบากู [ภาพ]

来源:รุ่นมือถือ W88 ของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ author:窦淇喝 人气: 发布时间:2019-08-01
摘要:22 กุมภาพันธ์ 2018 14:06 (UTC + 04: 00) 6 978 โดย Laman Ismayilova ตามข้อตกลงระหว่างพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งชาติอาเซอร์ไบจานและพิพิธภัณฑ์แห่งชาติคาซัคสถานนิทรรศการ "มรดกแห่งบริภาษที่ยิ่งใหญ่: ผลงาน

โดย Laman Ismayilova

ตามข้อตกลงระหว่างพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งชาติอาเซอร์ไบจานและพิพิธภัณฑ์แห่งชาติคาซัคสถานนิทรรศการ "มรดกแห่งบริภาษที่ยิ่งใหญ่: ผลงานศิลปะชิ้นเอกของเครื่องประดับ" จะจัดขึ้นที่บากูในเดือนพฤษภาคม - มิถุนายน

เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของอาเซอร์ไบจานที่เกี่ยวกับศิลปะเครื่องประดับโบราณกว่า 140 ชิ้นของคาซัคสถานรวมถึงเสื้อคลุมเต็มรูปแบบของ "ชายทองคำ" ที่มีชื่อเสียงจะถูกส่งไปยังนิทรรศการ

นิทรรศการจะถูกนำเสนอในห้องโถงนิทรรศการของพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งชาติ

สัญลักษณ์ของคาซัคสถานที่เป็นอิสระชายทองเป็นนักรบสาคูที่พบไม่บุบสลายในกองศพใน Issyk

ค้นพบในปี 1969 โดยนักโบราณคดีคาซัคเกมัลอากิเชฟ 'Golden Man' เปิดหน้าใหม่ของวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของชนเผ่าเตอร์กโบราณ kurgan ของ Golden Warrior รวมงานมากมายที่ทำจากโลหะมีค่าเสื้อผ้าเครื่องใช้ในครัวเรือน

จนถึงปี 2560 นักโบราณคดีของคาซัคสถานค้นพบนักรบเจ็ดคนในชุดเสื้อคลุมทองคำซึ่งเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับอารยธรรมบริภาษแห่งยูเรเซียอย่างสมบูรณ์

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งชาติอาเซอร์ไบจานเป็นหนึ่งในไข่มุกแห่งสถาปัตยกรรมของประเทศย้อนหลังไปถึงศตวรรษที่ 19 พิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเดิมเดิมเป็นที่พำนักส่วนตัวของ Haji Zeynalabdin Taghiyev ผู้ซึ่งเป็นบารอนน้ำมันแห่งชาติที่มีชื่อเสียง

มีการรวบรวมสิ่งของมากกว่า 300,000 รายการใน 10 คอลเล็กชันในพิพิธภัณฑ์รวมถึงห้องสมุดที่มีค่าซึ่งส่วนใหญ่เป็นหนังสือที่ไม่เหมือนใคร คอลเลกชันช่วยให้ผู้เข้าชมและนักวิจัยในการตรวจสอบประวัติศาสตร์ของประเทศและชีวิตประจำวันและวัฒนธรรมของประเทศตั้งแต่สมัยโบราณจนถึงปัจจุบัน

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin