เจเน็ตเรโนทนายความหญิงคนแรกของสหรัฐฯเสียชีวิตที่ 78

来源:รุ่นมือถือ W88 ของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ author:濮鼐镯 人气: 发布时间:2019-07-08
摘要:(รอยเตอร์) - เจเน็ตเรโนพูดทื่อซึ่งทำหน้าที่แปดปีในฐานะผู้หญิงคนแรกของสหรัฐอเมริกาอัยการสูงสุดและได้รับอนุญาตการจู่โจม 1993 ร้ายแรงในสารประกอบลัทธิสาขา Davidian ในเท็กซัสเพียงไม่กี่สัปดาห์ในงานเสียชีวิ

(รอยเตอร์) - เจเน็ตเรโนพูดทื่อซึ่งทำหน้าที่แปดปีในฐานะผู้หญิงคนแรกของสหรัฐอเมริกาอัยการสูงสุดและได้รับอนุญาตการจู่โจม 1993 ร้ายแรงในสารประกอบลัทธิสาขา Davidian ในเท็กซัสเพียงไม่กี่สัปดาห์ในงานเสียชีวิตในวันจันทร์ที่อายุ 78

เรโนเสียชีวิตจากโรคแทรกซ้อนจากโรคพาร์คินสันในไมอามีตามที่พ่ออุปถัมภ์ของเธอกาเบรียล D'Alemberte เรโนได้รับการวินิจฉัยว่ามีความผิดปกติของระบบประสาทส่วนกลางที่ก้าวหน้าในปี 1995

รีโนทำหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่บังคับใช้กฎหมายชั้นนำของสหรัฐอเมริกาในระหว่างการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีของพรรคเดโมแครตบิลคลินตันจากปี 1993 ถึงปี 2001 กลายเป็นทนายความทั่วไปที่มีอายุยาวนานที่สุดในศตวรรษที่ 20

เธอได้รับอนุญาตให้ยึดครองโดยตัวแทนของรัฐบาลกลางในปี 2000 จากผู้รอดชีวิตจากเรือแตกคิวบาอายุ 6 ปี Elian Gonzalez จากญาติในไมอามีรวมถึงคดีต่อต้านการผูกขาดขนาดใหญ่ของรัฐบาลกับ Microsoft Corp ในปี 2541

“ เจเน็ตเรโนเป็นคนอเมริกันที่เป็นคนรับใช้ดั้งเดิมที่มีสติปัญญาความซื่อสัตย์และความมุ่งมั่นอย่างจริงจังต่อความยุติธรรมช่วยกำหนดภูมิทัศน์ทางกฎหมายของประเทศของเรา” ประธานาธิบดีบารัคโอบามากล่าวในแถลงการณ์

คลินตันกล่าวเมื่อวันจันทร์ว่า“ ในฐานะอัยการสูงสุดตลอดทั้งแปดปีของการเป็นประธานาธิบดีของฉันเจเน็ตทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อทำให้ชุมชนของเราปลอดภัยมากขึ้นปกป้องความเสี่ยงและเพื่อรักษาสมดุลระหว่างการแสวงหาความยุติธรรมและหลีกเลี่ยงการใช้อำนาจในทางที่ผิด”

อดีตอัยการไมอามีซึ่งได้รับเลือกจากคลินตันเฉพาะหลังจากที่สองตัวเลือกแรกของเขาสำหรับงานที่ประสบปัญหาแสดงให้เห็นถึงแนวที่เป็นอิสระและลักษณะที่โหดเหี้ยมที่มักทำให้ทำเนียบขาว

เรโนผุกร่อนทำเนียบขาวร้องเรียนว่าเธอไม่ได้เป็นผู้เล่นในทีมและหาอัยการพิเศษจำนวนมากเกินไปที่จะสอบสวนคดีรวมถึงเรื่อง Whitewater ที่เกี่ยวข้องกับการเงินของประธานาธิบดีและสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของฮิลลารีคลินตัน

WACO RAID

เรโนเป็นเพียง 38 วันในการทำงานของอัยการสูงสุดเมื่อเธอได้รับการอนุมัติเมื่อวันที่ 19 เมษายน 1993 การโจมตีของ FBI ที่นำไปสู่การเสียชีวิตของประมาณ 80 คนรวมถึงเด็ก ๆ หลายคนที่สาขาลัทธิเต๋า Davidian ในเวโกเท็กซัส

ตัวแทนของรัฐบาลกลางเคยพยายามรับรองหมายจับผู้นำ David Koresh ผู้ซึ่งกล่าวว่าเขาเป็นพระเจ้าเพื่อเก็บอาวุธ เจ้าหน้าที่สี่คนและสมาชิกลัทธิหกคนถูกฆ่าตายในการยิงที่ตามมาซึ่งนำไปสู่การขัดแย้งกัน 51 วัน

ด้วยการเจรจาต่อรองที่อับจนเรโนให้การบุกล่วงหน้าหลังจากได้ยินรายงานการทารุณกรรมเด็กในสถานประกอบการ การจู่โจมของกลุ่มผู้ติดอาวุธหนักสิ้นสุดลงในนรกที่ปกคลุมพื้นที่

“ ฉันตัดสินใจแล้ว ฉันรับผิดชอบ เจ้าชู้หยุดฉัน” Reno ที่ดูเคร่งขรึมบอกกับการแถลงข่าวในภายหลัง

อดีตอัยการสูงสุดของสหรัฐอเมริกา Janet Reno เป็นพยานต่อหน้าคณะกรรมาธิการ 9-11 ในอาคารสำนักงานวุฒิสภาของ Hart ที่ Hill Capitol ในวอชิงตัน 13 เมษายน 2004 REUTERS / Jonathan Ernst MR / JDP

เรโนให้ความสนใจส่วนตัวในการแย่งชิงทางการเมืองกับ Elian Gonzalez ผู้รอดชีวิตจากเรืออับปางซึ่งแม่จมน้ำตายในคิวบา

รีโนพบเด็กชายและญาติของเขาในไมอามี่ที่ต่อสู้เพื่อป้องกันไม่ให้เขากลับไปยังคิวบาพรรคคอมมิวนิสต์และพ่อและย่าของเขาที่ต้องการเลี้ยงกอนซาเลซในบ้านเกิดของเขา

เรโนแย้งว่าเอเลียนเป็นพ่อของเขาและทำตามญาติของไมอามีที่ท้าทายรัฐบาลสหรัฐฯเพื่อส่งเขาให้ เธออนุญาตให้ตัวแทนติดอาวุธพาเด็กชายคนนั้นออกจากบ้านญาติของเขาในการโจมตีก่อนกำหนดในเดือนเมษายนปี 2000 และรวมตัวกับพ่อของเขาซึ่งพาเขากลับไปคิวบา

การจู่โจมทำให้โกรธแค้นสมาชิกของชุมชนพลัดถิ่นคิวบาคิวบาในไมอามี่ซึ่งเรียกเธอว่า "แม่มด" และลูกน้องของประธานาธิบดีฟิเดลคาสโตรคิวบา

กรณี ANTITRUST MICROSOFT

ในปี 1998 กระทรวงยุติธรรมของ Reno นำคดีต่อต้านการผูกขาดขนาดใหญ่มาฟ้อง Microsoft อีกสองปีต่อมาผู้พิพากษารัฐบาลกลางสั่งให้เลิกการจำหน่ายซอฟต์แวร์ยักษ์เพราะไม่สนใจคำพิพากษาของเขาว่าใช้การผูกขาดแบบผูกขาดโดยมิชอบด้วยกฎหมาย

คดีนี้เกิดขึ้นในปี 2544 โดยการบริหารงานของประธานาธิบดีจอร์จดับเบิลยู. บุชผู้สืบทอดตำแหน่งของพรรครีพับลิกันของคลินตัน

รีโนปรากฏตัวพร้อมกับคลินตันหลังจากการทิ้งระเบิดทางรถยนต์เมื่อปี 1995 ที่อาคารของรัฐบาลกลางโอคลาโฮมาซิตี้ซึ่งคร่าชีวิตผู้คนไปแล้ว 168 คนและสาบานว่าจะค้นหาโทษประหารสำหรับผู้กระทำความผิด

ข้อหาถูกทิ้งระเบิดโอคลาโฮมาซิตี Timothy McVeigh ในปี 2544 กลายเป็นนักโทษคนแรกที่ถูกประหารชีวิตตั้งแต่ปี 2506 McVeigh กล่าวว่าเขาทำการโจมตีเพื่อลงโทษรัฐบาลสหรัฐสำหรับการโจมตีลัทธิ Waco และการโจมตีอีกครั้งในไอดาโฮ

นักแสดงตลกบางคนสนุกกับรีโนในช่วงเวลาที่เธอทำงานเหน็บแนมรูปร่างหน้าตาของเธอและความสูง 6 ฟุต 2 ฟุต (1.88 เมตร) ในหมู่พวกเขาวิลเฟอร์เรลล์ซึ่งเลียนแบบเธอใน“ Saturday Night Live”

หลังจากออกจากสำนักงานไม่นานเธอก็ปรากฏตัวในรายการถัดจากเฟอร์เรลทั้งคู่สวมชุดเหมือนกันในภาพร่างที่เรียกว่า "งานเต้นรำของเจเน็ตเรโน"

Reno ทำงานนานกว่าใครยกเว้น William Wirt ที่จัดงานตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2360 ถึงมีนาคม 2372

เรโนวิ่งไปหาผู้ว่าการรัฐฟลอริดาในปี 2545 แต่แพ้ในหลักประชาธิปไตย

สไลด์โชว์ (4 ภาพ)

โรคพาร์คินสันก่อให้เกิดการสั่นไหวในอ้อมแขนของเธอ “ ทั้งหมดนี้ก็คือการเขย่าและคุณจะชินกับการสั่นไหวสักครู่” เธอบอกกับผู้สัมภาษณ์ทางทีวี

เรโนเกิดเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 1938 ในไมอามีกับผู้ปกครองที่เป็นนักข่าวหนังสือพิมพ์ เธอเข้าเรียนที่โรงเรียนของรัฐในไมอามี่และได้รับปริญญาเคมีที่ Cornell University ในปี 1960

เธอได้รับปริญญาด้านกฎหมายจากฮาร์วาร์ดในอีกสามปีต่อมาและทำงานเป็นทนายความในไมอามี

รายงานโดย Will Dunham และ Chris Michaud; แก้ไขโดย Andrew Heavens และ Jonathan Oatis

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
นักแต่งเพลง Black Panther ให้คะแนนซีรี่ส์ Star Wars The Mandalorian จีนจะลงทุนในโครงการปิโตรเคมีของอิหร่าน Warner Bros. ใกล้จะมีข้อตกลงเรื่องคุณสมบัติภาพเคลื่อนไหว ผู้บริหารของ China Energy ยกเลิกการเดินทางในเวสต์เวอร์จิเนียท่ามกลางข้อพิพาททางการค้า กรีฑา: พลังราคาทำให้อเมริกาเป็นผู้นำในถ้วยทวีป ดู Taylor Swift และ Charli XCX แสดง 'Boom Clap' ชาวแคนาดากล่าวว่าเด็กถูกฆ่าภรรยาของสหรัฐอเมริกาถูกข่มขืนระหว่างการลักพาตัวชาวอัฟกัน เอเชียนเกมส์: ผู้นำเอเชียของจีนพร้อมที่จะกลิ้งในอินโดนีเซีย ฟุตบอล: โรนัลโด้เพิ่มความมั่นใจให้คัมแบ็กอย่างแท้จริงชนะบาเยิร์น นักข่าวกว่า 1,400 คนที่ได้รับการรับรองจาก Baku 2015