คณะลูกขุนเลือกในการทดลองอดีตผู้ค้าสหรัฐ Rabobank 'กับโครงการ Libor

来源:รุ่นมือถือ W88 ของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ author:宫桑 人气: 发布时间:2019-06-01
摘要:นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - สถาปนิกผู้ประกอบการรถไฟและบรรณาธิการนิตยสารผู้ว่างงานถูกเลือกให้เป็นคณะลูกขุนในวันอังคารในการพิจารณาคดีของพ่อค้าเก่าสองคนของ Rabobank [RABO.UL] จากสหราชอาณาจักร จัดการอั

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - สถาปนิกผู้ประกอบการรถไฟและบรรณาธิการนิตยสารผู้ว่างงานถูกเลือกให้เป็นคณะลูกขุนในวันอังคารในการพิจารณาคดีของพ่อค้าเก่าสองคนของ Rabobank [RABO.UL] จากสหราชอาณาจักร จัดการอัตราดอกเบี้ย Libor

Anthony Conti พลเมืองชาวอังกฤษและอดีตพ่อค้าอาวุโสของ Rabobank ออกจากศาลรัฐบาลกลางในเขตแมนฮัตตันในนิวยอร์กเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2558 REUTERS / Andrew Kelly

การพิจารณาคดีของแอนโทนี่อัลเลนอายุ 44 ปีและแอนโทนี่คอนติวัย 46 ปีในศาลรัฐบาลกลางในแมนฮัตตันนับเป็นครั้งแรกในกรณีที่กระทรวงยุติธรรมสหรัฐทะลักออกจากการสอบสวนทั่วโลกว่าธนาคารหลายแห่งพยายามควบคุม Libor หรือไม่

ชายทั้งสองได้อ้อนวอนไม่ผิดข้อหารวมถึงการสมรู้ร่วมคิดและการฉ้อโกงด้วยลวดอันเนื่องมาจากบทบาทที่ถูกกล่าวหาของพวกเขาในการช่วยจัดการเงินดอลลาร์สหรัฐและเงินเยน Libor เพื่อประโยชน์ต่อสถานะการค้าของผู้ให้กู้ชาวดัตช์

คณะลูกขุนเจ็ดคนและผู้หญิงห้าคนรวมทั้งสี่ทางเลือกได้รับการพิจารณาคดีซึ่งผู้พิพากษาเขตสหรัฐเจด Rakoff กล่าวว่าสามารถใช้เวลาสามถึงสี่สัปดาห์ แถลงการณ์เปิดคาดว่าจะเกิดขึ้นในวันพุธ

นอกการปรากฏตัวของคณะลูกขุน Rakoff ทำชุดของการชี้ขาดหลักฐานรวมทั้งห้ามมิให้อัยการแนะนำเป็นหลักฐานการชำระเงิน $ 325,000,000 กับแบงค์ของกระทรวงยุติธรรมในปี 2013 การแก้ไขข้อกล่าวหาที่คล้ายกัน

Rakoff ยังปกครองอัยการไม่สามารถล้วงเอาพยานจากผู้เชี่ยวชาญว่าการใช้ Libor อาจส่งผลกระทบต่อการจำนองและสินเชื่อบัตรเครดิตเรียกว่า“ คำนวณเพื่อเรียกคืนความเห็นใจต่อตำแหน่งของรัฐบาล”

Libor หรืออัตราดอกเบี้ยระหว่างธนาคารในลอนดอนเป็นธนาคารอัตราระยะสั้นเรียกเก็บซึ่งกันและกันสำหรับสินเชื่อที่คำนวณโดยพิจารณาจากผลงานที่ส่งโดยคณะกรรมการธนาคาร มันเป็นรากฐานของผลิตภัณฑ์ทางการเงินทั่วโลก $ 450 ล้านล้าน

เจ้าหน้าที่ของสหรัฐอเมริกาและยุโรปได้ตรวจสอบว่าธนาคารส่งการประมาณการอัตราปลอมเพื่อหนุนกำไรของพวกเขาจากการซื้อขายตราสารอนุพันธ์ที่เชื่อมโยงกับ Libor หรือไม่

การสอบสวนดังกล่าวส่งผลให้มีการฟ้องร้องต่อประชาชน 22 คนในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักรและประมาณ 9 พันล้านดอลลาร์ในการตั้งถิ่นฐานทางกฎหมายกับสถาบันการเงิน

อัลเลนอดีตหัวหน้าฝ่ายการเงินและสภาพคล่องระดับโลกของ Rabobank และ Conti ซึ่งเป็นเทรดเดอร์อาวุโสถูกฟ้องร้องในสหรัฐอเมริกาในเดือนตุลาคม 2557 หนึ่งปีหลังจากที่ธนาคารมียอดถึง 1 พันล้านดอลลาร์ในการแก้ไขข้อตกลงที่เกี่ยวข้องกับสหรัฐและยุโรป

การพิจารณาคดีของพวกเขาดังต่อไปนี้คดีก่อนหน้านี้ในลอนดอนที่เกี่ยวข้องกับการจัดการเยน Libor ที่ถูกกล่าวหาซึ่งนำไปสู่ความเชื่อมั่นของ Tom Hayes อดีต UBS AG UBSG.VX และพ่อค้า Citigroup Inc ( ) ที่ถูกตัดสินจำคุกในเดือนสิงหาคมถึง 14 ปี

การพิจารณาคดีอีกครั้งในลอนดอนเริ่มขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้วสำหรับอดีตโบรกเกอร์หกรายที่ถูกกล่าวหาว่าควบคุมอัตราเงินเยน Libor พวกเขาได้อ้อนวอนไม่ผิด

กรณีคือ US v. Allen, ศาลแขวงสหรัฐ, Southern District of New York, หมายเลข 14-cr-00272

รายงานโดยเนทเรย์มอนด์ในนิวยอร์ก; แก้ไขโดย Nick Zieminski

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin

最火资讯:รุ่นมือถือ W88 ของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ