ต้นทุนการระดมทุนที่สำคัญของสหรัฐตกลงกับกองเงินสดธนารักษ์

来源:รุ่นมือถือ W88 ของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ author:宰父缴 人气: 发布时间:2019-10-08
摘要:นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - หลังจากหลายเดือนของการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วที่กำหนดระฆังปลุกในตลาดโลกมาตรการที่สำคัญของต้นทุนการกู้ยืมเงินสหรัฐลดลงมากที่สุดในรอบเกือบแปดปีในสัปดาห์ที่ผ่านมาเนื่องจากกระ

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - หลังจากหลายเดือนของการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วที่กำหนดระฆังปลุกในตลาดโลกมาตรการที่สำคัญของต้นทุนการกู้ยืมเงินสหรัฐลดลงมากที่สุดในรอบเกือบแปดปีในสัปดาห์ที่ผ่านมาเนื่องจากกระทรวงการคลังสหรัฐโทรกลับระยะสั้นหนัก การออกกระดาษ

Libor หรืออัตราดอกเบี้ยระหว่างธนาคารในลอนดอนถูกกำหนดไว้ในวันจันทร์ที่ 2.33 เปอร์เซ็นต์สำหรับการติดตามระยะเวลา 3 เดือนที่ USD3MFSR = ซึ่งต่ำที่สุดนับตั้งแต่ต้นเดือนเมษายน มาตรฐานสำหรับผลิตภัณฑ์ทางการเงินมูลค่า 200 ล้านล้านดอลลาร์ของสหรัฐในปัจจุบันได้ลดลงเกือบ 4 คะแนนในช่วงห้าวันที่ผ่านมาซึ่งนับเป็นการดำเนินการที่เทียบเคียงได้มากที่สุดนับตั้งแต่สิงหาคม 2553

การทุเลานี้เกิดขึ้นเนื่องจากรัฐบาลสหรัฐลดปริมาณการขายตั๋วเงินคลังจำนวนมหาศาลซึ่งนักวิเคราะห์และนักลงทุนหลายคนกล่าวหาว่า Libor ดำเนินการอย่างรวดเร็วในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา

“ มันลดลงเพราะปริมาณบิลลดลง” Aaron Kohli นักยุทธศาสตร์ด้านอัตราดอกเบี้ยของ BMO Capital Markets ในนิวยอร์กกล่าว “ พวกเขากำลังตัดอุปทานตั๋วเงินและนั่นก็เหมือนกับการมอบเงินให้กับนักลงทุน”

ในไตรมาสแรก Libor เพิ่มขึ้นมากกว่า 60 คะแนนตามการเพิ่มขึ้นของอัตราดอกเบี้ยเป็นสองเท่าของอัตราดอกเบี้ยนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐเช่นการแลกเปลี่ยนดัชนีข้ามคืนหรือตลาด OIS

ช่องว่างที่กว้างขึ้นระหว่าง Libor และ OIS ซึ่งขยายตัวมากที่สุดนับตั้งแต่ปี 2552 ได้มีส่วนร่วมในตลาดที่กังวลว่ามันเป็นสัญญาณเตือนภัยทางการเงินในขณะที่คนอื่น ๆ แย้งว่ามันจะเริ่มเป็นปกติหลังจากน้ำท่วม T-ตั๋วผ่าน . มันลดลงเกือบ 15 คะแนนตามเกณฑ์ในเดือนที่ผ่านมา

เพื่อสร้างเงินสดส่วนหนึ่งเพื่อนำเงินไปคืนภาษีรายได้ประจำปีกรมธนารักษ์ได้เพิ่มการออกใบเรียกเก็บเงินในช่วงไตรมาสแรกสร้างความแออัดของธนาคารอย่างมีประสิทธิภาพและบังคับให้พวกเขาเพิ่มอัตราการแข่งขัน แต่เมื่อถึงกำหนดส่งจะได้ลดลงในไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

ยกตัวอย่างเช่นในเดือนมีนาคมตั๋วเงินคลังได้ขายรวม 161 พันล้านเหรียญสหรัฐในตั๋วเงินเดือนหนึ่งสามเดือนและหกเดือนเป็นเวลาสี่สัปดาห์ติดต่อกัน สิ่งนี้เปรียบเทียบกับการประมูล $ 135 พันล้านในสัปดาห์นี้

ณ สิ้นเดือนเมษายนคลังมี 419.38 พันล้านดอลลาร์เงินสดในมือที่ Federal Reserve เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาลดลงเหลือ 338.24 พันล้านดอลลาร์

นักวิเคราะห์กล่าวว่าเนื่องจากอุปทาน T-Bill น้อยลงนักลงทุนสามารถนำเงินสดไปใช้ในเชิงพาณิชย์และตราสารหนี้ระยะสั้นอื่น ๆ ที่ออกโดยธนาคารและ บริษัท อื่น ๆ ลดค่าใช้จ่ายในการกู้ยืมเงินเพื่อการค้าการเงินสินค้าคงเหลือและเงินเดือน

Kohli และนักวิเคราะห์คนอื่นเตือนว่า Libor อาจฟื้นตัวได้อีกในปีนี้เมื่อการออกตราสารหนี้ของรัฐบาลเพิ่มขึ้นอีกครั้งเพื่อระดมทุนในช่องว่างงบประมาณที่เพิ่มขึ้นอันเป็นผลมาจากการยกเครื่องภาษีครั้งใหญ่ในเดือนธันวาคมและข้อตกลงการใช้จ่ายสองปี

ความผันผวนใน Libor เกิดขึ้นเนื่องจากความไม่แน่นอนที่เพิ่มขึ้นมากกว่าการหยุดดำเนินการตามแผนหลังจากปี 2021 ฝ่ายบริการนักลงทุนของมูดี้ส์เมื่อวันจันทร์กล่าวว่าการขาดความชัดเจนว่ามาตรการทางเลือกที่ได้รับการส่งเสริมโดยหน่วยงานกำกับดูแลอย่างเช่นเฟด อาจเป็นผลลบต่อตลาดสินเชื่อ

“ ปัญหาสำคัญสำหรับผู้เข้าร่วมตลาดการเงินคือเจ้าหนี้จะทำสัญญาที่ไม่ทำงานอีกต่อไปอย่างที่คาดไว้เมื่อ Libor ถูกปลดออก” Simon Ainsworth รองประธานอาวุโสของมูดี้ส์กล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันจันทร์

รายงานโดย Richard Leong; เรียบเรียงโดย Dan Burns และ Tom Brown

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
รัสเซียจะจัดหาระบบต่อต้านขีปนาวุธ S-300 ให้แก่ประเทศซีเรีย ความขัดแย้งเรื่องงบประมาณของอิตาลีอาจทำให้การรวมกลุ่มของยูโรโซนเป็นไปอย่างช้าๆ กระทรวงเกษตรนำเสนอซอฟต์แวร์มือถือสำหรับเกษตรกร ตลาด CEE - การพักการค้าช่วยหนุนหุ้นและสกุลเงินแม้ว่า PMI จะร่วงลง เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาออกแถลงการณ์ในคดีในศาลของนักเคลื่อนไหวเยาวชนอาเซอร์ไบจัน ฝ่ายปฏิบัติการโอลีฟบรันช์ไม่ขัดขวางการสู้รบกับ IS ตุรกีกล่าว ประธานาธิบดี Aliyev แสดงความยินดีกับเอสโตเนียคู่ ตลาดเกิดใหม่ - เงินเปโซของเม็กซิโกอ่อนตัวลงใน NAFTA เงินเปโซของอาร์เจนตินาแตะระดับต่ำสุดใหม่ การส่งออกสินค้าเกษตรขั้นต้นพุ่งขึ้น ตลาดเกิดใหม่ - LatAm FX เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์หุ้นพุ่งเข้าถล่มตลาดหุ้นวอลล์สตรีท

最火资讯:รุ่นมือถือ W88 ของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ