ราคาทองคำ - สูงขึ้นจากความไม่แน่นอนในการเลือกตั้งกลางเทอมของสหรัฐ

来源:รุ่นมือถือ W88 ของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ author:檀溃塑 人气: 发布时间:2019-09-29
摘要:* ตลาดหุ้นตลาดหุ้นเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย * การถือครอง SPDR ลดลงในวันจันทร์ (อัพเดทราคา) โดย Sumita Layek เบงกาลูรู

* ตลาดหุ้นตลาดหุ้นเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย

* การถือครอง SPDR ลดลงในวันจันทร์ (อัพเดทราคา)

โดย Sumita Layek

เบงกาลูรู, 6 พ.ย. (รอยเตอร์ส) - ราคาทองคำขยับขึ้นในวันอังคารเนื่องจากนักลงทุนต้องการที่พักพิงจากความไม่แน่นอนเกี่ยวกับผลการเลือกตั้งกลางภาคของสหรัฐ

ราคาทองคำพุ่งขึ้น 0.3% มาอยู่ที่ 1,234.94 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ณ วันที่ 1314 GMT ขณะที่สัญญาทองคำล่วงหน้าสหรัฐเพิ่มขึ้น 0.4% อยู่ที่ 1,236.50 ดอลลาร์

“ สถานการณ์หนึ่ง (จากการเลือกตั้ง) คือรีพับลิกันทั้งสองถูกเก็บรักษาไว้โดยรีพับลิกันและอาจเป็นผลลบต่อทองคำ” ฮุสเซ็นเซย์เซดหัวหน้านักยุทธศาสตร์การตลาดของ FXTM กล่าว

“ สถานการณ์ตรงข้ามอาจส่งผลให้ตลาดทุนต่ำลงมาก ความไม่แน่นอนดังกล่าวกำลังรักษาระดับทองคำในขณะนี้”

การสำรวจความคิดเห็นและนักพยากรณ์การเลือกตั้งสนับสนุนพรรคเดโมแครตเพื่อให้ได้ที่นั่งขั้นต่ำ 23 ที่นั่งที่พวกเขาต้องการในการจับเสียงข้างมากในสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกาซึ่งจะทำให้พวกเขาสามารถกำหนดวาระการออกกฎหมายของประธานาธิบดี

ตลาดหุ้นยุโรปปรับตัวลดลงและตลาดดอลลาร์และตลาดตราสารหนี้แทบจะไม่ได้รับผลกระทบใด ๆ เมื่อวันอังคารเนื่องจากเทรดเดอร์รั้งการเลือกตั้งกลางภาคในสหรัฐฯ

“ ทองคำถืออยู่เหนือระดับ $ 1,230 ซึ่งเป็นการยืนยันความสนใจของนักลงทุนที่เพิ่มขึ้นในทองคำแท่งในสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนนี้” นายคาร์โลอัลแบร์โตเดคาคานักวิเคราะห์หัวหน้า ActivTrades กล่าวในบันทึก

นักลงทุนยังรอการประชุมธนาคารกลางสหรัฐเป็นเวลาสองวันเริ่มต้นในวันพุธเพื่อวัดแนวโน้มนโยบายการเงินของสหรัฐ

อัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นของสหรัฐมีแนวโน้มที่จะกระตุ้นค่าเงินดอลลาร์ทำให้ทองคำในราคาดอลลาร์มีราคาแพงกว่าสำหรับผู้ถือเงินสกุลอื่น การเพิ่มขึ้นของราคายังกดดันราคาทองคำด้วยการเพิ่มค่าเสียโอกาสในการถือครองทองคำแท่ง

ในขณะเดียวกันการถือครองกองทุนแลกเปลี่ยนทองคำที่ใหญ่ที่สุดในโลกคือ SPDR Gold Trust ลดลง 0.23% มาอยู่ที่ 757.29 ตันในวันจันทร์

ในบรรดาโลหะมีค่าอื่น ๆ เงินเพิ่มขึ้นร้อยละ 0.3 เป็น $ 14.68 ต่อออนซ์ในขณะที่แพลเลเดียมเปลี่ยนเล็กน้อยที่ 1,132.70 เหรียญ

แพลตตินัมเพิ่มขึ้น 0.6% สู่ระดับ $ 869.24 ต่อออนซ์โดยแตะระดับสูงสุดนับตั้งแต่วันที่ 25 มิถุนายนที่ระดับ 874.60 ดอลลาร์ก่อนหน้านี้ (รายงานโดย Sumita Layek Editing โดย Dale Hudson)

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin

最火资讯:รุ่นมือถือ W88 ของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ