ฝ่ายนิติบัญญัติของอาร์เจนตินาถกเถียงกันเรื่องงบประมาณที่เข้มงวดในปี 2019 ท่ามกลางการประท้วงครั้งใหญ่

来源:รุ่นมือถือ W88 ของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ author:焦爝 人气: 发布时间:2019-09-22
摘要:BUENOS AIRES

BUENOS AIRES, 24 ต.ค. (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ร่างกฎหมายของอาร์เจนตินาเริ่มถกแถลงงบประมาณที่เข้มงวดของรัฐบาลในปี 2019 ในวันพุธซึ่งคาดว่าจะได้รับการอนุมัติในสภาผู้แทนราษฎรหลังจากการถกเถียงกันอย่างกว้างขวางแม้จะมีการประท้วงใหญ่นอกสภา

สมาชิกสภานิติบัญญัติเริ่มถกกันเรื่องงบประมาณในช่วงเวลาสั้น ๆ ก่อนเที่ยง ประธานาธิบดีเมาริซิโอแมครีต้องการงบประมาณที่จะผ่านเพื่อรักษาแผนการปรับตัวทางเศรษฐกิจของเขาและพยายามอย่างต่อเนื่องที่จะเปลี่ยนเศรษฐกิจที่ตกต่ำของอาร์เจนตินา

“ เราได้รับการสนับสนุนที่สำคัญตามข้อตกลงที่ลงนามโดยประธานาธิบดีกับรัฐบาลท้องถิ่นเพื่อให้สัตยาบันมาตรการต่าง ๆ ในหมู่พวกเขาได้รับการอนุมัติงบประมาณระดับชาติ” Luciano Laspina สมาชิกสภาคองเกรส Luciano Laspina ซึ่งเป็นพันธมิตรกับพรรคการเมืองของ Macri กล่าวในการสัมภาษณ์ท้องถิ่น สถานีวิทยุ Mitre

เนื่องจาก“ Cambiemos” ของพรรค Macri หรือ“ Let's Change” ไม่ได้ถือเสียงข้างมากในสภาคองเกรสทั้งสองฝ่ายจึงเจรจากับบางจังหวัดเพื่อลดผลกระทบทางสังคมของมาตรการปรับตัวทางเศรษฐกิจเพื่อแลกกับคะแนนเสียงที่จำเป็นต่อการออกกฎหมาย

งบประมาณดังกล่าวมีการลดลงอย่างมากของการใช้จ่ายภาครัฐและการเพิ่มภาษีเพื่อบรรลุยอดดุลทางการเงินในปี 2562

รัฐบาลของ Macri มุ่งมั่นที่จะปรับสมดุลงบประมาณตามคำสั่งของกองทุนการเงินระหว่างประเทศซึ่งลงนามในข้อตกลงการจัดหาเงินทุนสแตนบาย 57 พันล้านดอลลาร์กับประเทศอเมริกาใต้ในต้นปีนี้

'FACING LOOTING'

ท่ามกลางผู้ที่มีแสงน้อยผู้ประท้วงหลายพันคนรวมตัวกันที่หน้ารัฐสภาของอาร์เจนตินาปิดกั้นตำรวจด้วยเครื่องกีดขวางโลหะ ครูจากทั่วประเทศซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดจากการรัดเข็มขัดทางการคลังของ Macri ได้เร่งเมืองหลวงบัวโนสไอเรสให้เดินขบวนต่อต้านการตัดงบประมาณ

“ เราต้องเผชิญหน้ากับการปล้นชิงโดยรัฐบาล วันนี้เราต้องอยู่บนถนนหน้ารัฐสภาต่อต้าน” Myriam Bregman ผู้บัญญัติกฎหมายกับพรรคแรงงานสังคมนิยมกล่าว ฝ่ายนิติบัญญัติฝ่ายซ้ายเช่นเดียวกับกลุ่ม Peronist ได้วางแผนที่จะลงคะแนนเสียงให้กับกฎหมาย

หากงบประมาณผ่านสภาผู้แทนราษฎรออกกฎหมายจะย้ายไปยังวุฒิสภาในเดือนพฤศจิกายนเพื่อลงคะแนนเสียงล่วงหน้าก่อนการประชุมสุดยอดผู้นำ 20 กลุ่มซึ่งจะจัดขึ้นที่บัวโนสไอเรสในปลายเดือนพฤศจิกายน

นักวิเคราะห์คาดหวังว่างบประมาณจะผ่านไป แต่มีความระมัดระวังเกี่ยวกับความสามารถของรัฐบาลในการใช้มาตรการเข้มงวดของ Macri ในทางปฏิบัติเนื่องจากภาวะเศรษฐกิจถดถอยและภาวะเงินเฟ้อที่สูงคาดว่าจะดำเนินต่อไปในปี 2562

นักเศรษฐศาสตร์บางคนกลัวว่ารัฐบาลอาจผ่อนคลายมาตรการเข้มงวดก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีเพื่อรับผลประโยชน์ทางการเมืองในปี 2562

Macri บอกว่าเขาจะหาทางเลือกตั้งใหม่แม้ว่าความนิยมของเขาจะลดน้อยลงอันเป็นผลมาจากความไม่สงบทางเศรษฐกิจของประเทศในปี 2561

รายงานโดย Gabriel Burin เขียนโดย Scott Squires; แก้ไขโดย Bernadette Baum

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
หุ้นสหรัฐ -Wall St ยืนยันหลังจาก Lighthizer, Powell, Cohen testimonies โครงการนิวเคลียร์นิวเคลียร์อิหร่าน FMS ของอิหร่านในนิวยอร์ก W88 รุ่นมือถือของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ :SOCAR กล่าวว่า CJSC สำหรับการจัดการที่มีประสิทธิภาพของโครงการพลังงานที่จะลงทะเบียนในไม่ช้า การเติบโต GDP ไตรมาส 2 ของมาเลเซียลดลงเหลือ 4.5% y / y ลดลงในไตรมาสที่ 3 ฟิทช์ยืนยันว่า SOCAR ที่ 'BBB-' สัญญาณของคำแถลงการณ์ที่เป็นไปได้จากสหราชอาณาจักร PM พฤษภาคมภายหลัง -BBC บรรณาธิการการเมือง Aliyev ได้รับข้อมูลประจำตัวของนักการทูตอินโดนีเซียที่เข้ามา Wells Fargo เป็นตัวแทนจำหน่ายหลักรายใหม่ล่าสุด นักบัลเล่ต์ชาวรัสเซียเพื่อแสดงบนเวทีของบากู เจ้าหน้าที่ของอาเซอร์ไบจานพูดคุยเกี่ยวกับการปรับปรุงบริการสาธารณูปโภคที่เสร็จในปี 2560

最火资讯:รุ่นมือถือ W88 ของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ