หุ้นปลอดภัยกว่าพันธบัตรรัฐบาล: UBS

来源:รุ่นมือถือ W88 ของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ author:辜丘镗 人气: 发布时间:2019-08-08
摘要:ซูริค (รอยเตอร์) - นักลงทุนควรคิดอีกครั้งหากพวกเขายังเชื่อว่าพันธบัตรของรัฐบาลนั้นปลอดภัยกว่าการลงทุนเสมอนายมาร์คแอนเดอร์เซ็นหัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์การลงทุนจากการวิจัยการบริหารความมั่งคั่งของยูบีเอสกล่าว ผ

ซูริค (รอยเตอร์) - นักลงทุนควรคิดอีกครั้งหากพวกเขายังเชื่อว่าพันธบัตรของรัฐบาลนั้นปลอดภัยกว่าการลงทุนเสมอนายมาร์คแอนเดอร์เซ็นหัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์การลงทุนจากการวิจัยการบริหารความมั่งคั่งของยูบีเอสกล่าว

ผู้ค้าทำงานบนพื้นตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก 3 พฤศจิกายน 2010 REUTERS / Brendan McDermid

หุ้นซึ่งถูกมองว่าเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงมากกว่า govvies ควรให้ผลตอบแทนที่ดีที่สุดในปีนี้เนื่องจากการประเมินมูลค่ายังคงอยู่ในระดับต่ำหลังจากได้รับผลกระทบจากวิกฤตการณ์ทางการเงินนาย Andersen กล่าวในการสัมภาษณ์

“ แนวโน้มผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอยู่ใกล้กับความน่ากลัว” แอนเดอร์เซ็นกล่าวว่าการเพิ่มผลตอบแทนที่แท้จริงหลังจากการบัญชีเงินเฟ้อ - ในบางกรณีศูนย์หรือแม้กระทั่งติดลบ “ นี่ไม่ได้ผลกำไรสำหรับลูกค้าหรือเรา”

ระดับหนี้ที่สูงในสถานที่เช่นสหรัฐอเมริกาและบางประเทศในยุโรปทำให้พันธบัตรรัฐบาลมีความปลอดภัยน้อยกว่าที่คาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้และในช่วงเวลาที่อัตราดอกเบี้ยอยู่ในระดับต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

“ ลูกค้าภาคเอกชนยังไม่ได้เปลี่ยนความคิดเรื่องพันธบัตรรัฐบาลเป็นการวางเดิมพันที่ปลอดภัย เป็นกฎใหม่ในตราสารหนี้ - มันไม่จำเป็นต้องซื้อที่ปลอดภัยกว่าหุ้น "

นอกจากนี้ตลาดหุ้นยังมีการป้องกันความเสี่ยงที่ดีขึ้นมากเมื่อเทียบกับเงินเฟ้อนายแอนเดอร์เซ่นกล่าวว่าเนื่องจากผลกำไรที่เกิดขึ้นจาก บริษัท ที่เพิ่มขึ้นตามอัตราเงินเฟ้อ

“ ทองคำเป็นสิ่งที่ป้องกันความเสี่ยงได้ดีที่สุดเมื่อเทียบกับเงินเฟ้อ เราคิดว่าทองคำจะยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเนื่องจากความไม่แน่นอนอย่างต่อเนื่อง แต่มันยากที่จะบอกว่ามันจะจบลงที่ไหน” เขากล่าว

ในขณะที่ลูกค้าธนาคารเอกชนเริ่มดึงเงินออกมาเป็นเงินสดและลงทุนในตราสารหนี้โดยเฉพาะในตลาดเกิดใหม่พวกเขายังไม่ได้รับรู้ถึงศักยภาพของตราสารทุนโดยไม่ได้รับผลกำไรที่ถูกฝังอยู่ในราคาปัจจุบัน

ลูกค้าเหล่านี้ยังคงระมัดระวังเกี่ยวกับการลงทุนในหุ้นหลังจากที่หลายคนสูญเสียความมั่งคั่งของพวกเขาในตลาดหุ้นในช่วงวิกฤตการเงิน, แอนเดอร์สันกล่าว

อย่างไรก็ตามนักลงทุนควรมองหาโอกาสในตลาดหลักของยุโรปที่ฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่งจากภาวะถดถอยเช่นเยอรมนีหรือประเทศตลาดเกิดใหม่โดยเฉพาะ BRICs หรือเรื่องราวการเติบโตในเอเชียเช่นอินโดนีเซีย

และภาคที่มีความเสี่ยงสูงต่อการเติบโตของตลาดเกิดใหม่เช่นโลหะและการขุดก็ให้โอกาสในการได้รับผลตอบแทนที่ดีแม้ว่านักลงทุนควรใช้ความระมัดระวังในด้านอื่น ๆ

“ การเงินยังคงมีความไม่แน่นอนอย่างมากเนื่องจากความกังวลเรื่องหนี้สาธารณะทั้งหมด” Andersen กล่าว

แก้ไขโดย David Cowell

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
W88 รุ่นมือถือของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ :SOCAR กล่าวว่า CJSC สำหรับการจัดการที่มีประสิทธิภาพของโครงการพลังงานที่จะลงทะเบียนในไม่ช้า บากูฉลองวันเกิดนักเปียโนตามตำนาน [PHOTO] Booktrailer Festival 2018 เปิดเผยกฎการประกวด สโนว์บอร์ด: Gutsy Gasser ไปเพื่อความรุ่งโรจน์ถุงทองอากาศขนาดใหญ่ การเปิดตัว Apple Pay และการเยี่ยมชมแพทย์เสมือนจริงของ Google ฮาสโบรกำลังทำเกมปาร์ตี้เครื่องจับเท็จ แม่ของออริกอนยิงผู้บุกรุกอย่างรุนแรงที่พบในห้องนอนของเด็ก พิพิธภัณฑ์ปูพรมเปิดตัวโครงการสำหรับผู้พิการทางสายตา อาเซอร์ไบจานเพิ่มทุนสำรองข้าวให้มั่นใจในความมั่นคงด้านอาหาร นักลงทุนยังคงเป็นกลางในมุมมองของพันธบัตร: การสำรวจ

最火资讯:รุ่นมือถือ W88 ของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ