ผู้ให้การสนับสนุนและนักวิจารณ์เห็นเส้นทางของข้อตกลงภาษีของโอบามา

来源:รุ่นมือถือ W88 ของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ author:仇大 人气: 发布时间:2019-08-08
摘要:วอชิงตัน (รอยเตอร์) - ข้อตกลงด้านภาษีของประธานาธิบดีบารัคโอบามากับพรรครีพับลิน่ามีแนวโน้มที่จะชนะทางเดินในสภาคองเกรสผู้สนับสนุนและนักวิจารณ์ตกลงกันเมื่อวันอาทิตย์หลังจากโอบามาปะทะกับเสรีนิยมในพรรคของเ

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - ข้อตกลงด้านภาษีของประธานาธิบดีบารัคโอบามากับพรรครีพับลิน่ามีแนวโน้มที่จะชนะทางเดินในสภาคองเกรสผู้สนับสนุนและนักวิจารณ์ตกลงกันเมื่อวันอาทิตย์หลังจากโอบามาปะทะกับเสรีนิยมในพรรคของเขาเอง

David Axelrod ที่ปรึกษาอาวุโสทำเนียบขาวชี้ประเด็นระหว่างการสัมภาษณ์ที่ Newseum ในวอชิงตัน 1 ตุลาคม 2552 REUTERS / Jonathan Ernst

เดวิดแอ็กเซลร็อดที่ปรึกษาทำเนียบขาวกล่าวว่าเขาเชื่อว่าสภาผู้แทนราษฎรจะอนุมัติแผนการกวาดล้างโดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญแม้จะมีการร้องเรียนจากพรรคเดโมแครตเสรีนิยมที่โอบามายอมรับว่ารีพับลิกันมากเกินไป

คาดว่าวุฒิสภาจะผ่านช่วงต้นสัปดาห์นี้จากนั้นส่งไปยังสภาเพื่อพิจารณา

“ เราเชื่อว่าเมื่อมันกลับมาถึงบ้านเราจะได้รับการโหวตและมันจะมีชัย” Axelrod กล่าวกับ“ State of the Union” ของซีเอ็นเอ็น

ข้อตกลงด้านภาษีของโอบามามีมูลค่า 856 พันล้านดอลลาร์หลังจากที่พรรครีพับลิกันทำกำไรได้มากในการเลือกตั้งรัฐสภาในเดือนพฤศจิกายนขยายการลดภาษีทั้งหมดภายใต้การบริหารพรรครีพับลิกันของประธานาธิบดีจอร์จดับเบิลยู. บุช

พรรคเดโมแครตหวังว่าจะอนุญาตให้อัตราภาษีเพิ่มขึ้นสำหรับผู้ที่ร่ำรวยที่สุดในสหรัฐอเมริกาถึง 2% เพื่อหลีกเลี่ยงการขาดดุลที่สูงเป็นประวัติการณ์ของประเทศและรู้สึกโกรธเป็นพิเศษกับสิ่งที่พวกเขาเห็นว่าเป็นอัตราภาษีที่มากเกินไปสำหรับที่ดินที่ร่ำรวย

แต่ผู้เสนอทราบว่าแพคเกจนี้ยังรวมถึงการขยายผลประโยชน์ที่ไม่มีงานทำและการลดหย่อนภาษีอื่น ๆ ที่มุ่งไปที่ครอบครัวที่มีรายได้ต่ำและจะต่ออายุการอุดหนุนและการหยุดพักสำหรับธุรกิจและพลังงานหมุนเวียนที่หลากหลาย

เอลิยาห์คัมมิงส์ผู้แทนพรรคประชาธิปัตย์กล่าวว่า“ เป็นไปได้มากที่จะมีการลดหย่อนภาษี

“ ประธานาธิบดีจะขึ้นอยู่กับพรรครีพับลิกันเป็นส่วนใหญ่ในการทำเช่นนี้ พวกเขาชอบข้อตกลงนี้” เขากล่าวกับซีเอ็นเอ็น

ในพรรคการเมืองเมื่อสัปดาห์ที่แล้วพรรคประชาธิปัตย์ House ปฏิเสธข้อตกลงภาษีและสวดมนต์“ เพียงแค่พูดว่าไม่!”

'BITTER PILL'

แม้จะมีการต่อต้านจากพรรคเดโมแครตแอ็กเซลร็อดบอกว่าเขาไม่ได้คาดหวังว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงข้อตกลงครั้งสำคัญ

“ เราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงด้วยวิธีการที่สำคัญและคาดหวังว่ามันจะผ่านไป ... ฉันคาดหวังว่ากรอบงานที่ได้ตกลงกันไว้นั้นจะเป็นสิ่งที่ได้รับการโหวตเป็นอย่างมาก "เขากล่าว

ที่ปรึกษาทางเศรษฐกิจของทำเนียบขาว Austan Goolsbee ยังคาดการณ์ว่าแพ็คเกจจะผ่าน

“ ฉันเข้าใจความรู้สึกว่ามันเป็นยาขมที่จะกลืนการลดหย่อนภาษีสูง” Goolsbee กล่าวกับ“ Meet the Press” ของ NBC

“ แต่สิ่งที่ประธานาธิบดีสามารถได้รับนั้นมีขนาดใหญ่กว่านั้นและสำคัญต่อเศรษฐกิจ - ไม่ว่าจะเป็นการสร้างแรงจูงใจในการลงทุนสำหรับ บริษัท ไม่ว่าจะเป็นการลดภาษีเงินเดือนสำหรับพนักงาน 155 ล้านคน ... มันสำคัญมากและเราไม่สามารถทำได้ ปล่อยให้มันหายไป” เขาพูด

นักเศรษฐศาสตร์กล่าวว่าแพคเกจโดยเฉพาะอย่างยิ่งการลดภาษีเงินเดือนอาจช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจที่ซบเซาได้ในช่วงเวลาที่สภาคองเกรสไม่มีความกระหายในการกระตุ้นการใช้จ่าย ค่าใช้จ่ายของมันจะเกิน $ 814 พันล้านแพคเกจกระตุ้นผ่านในปี 2009 เพื่อต่อสู้กับภาวะเศรษฐกิจถดถอยที่เลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่ปี 1930

Axelrod กล่าวว่าโอบามาจะพูดคุยกับฝ่ายนิติบัญญัติแต่ละคนต่อไป

“ สิ่งที่เขาจะพูดกับพวกเขาคือมีจำนวนมากในแพคเกจนี้ที่จะช่วยให้คนในเขตเลือกตั้งของพวกเขาที่จะช่วยให้ประชาชนในวงกว้างและที่จะย้ายเศรษฐกิจไปข้างหน้า” Axelrod กล่าว

Dick Durbin ผู้ช่วยหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าวว่าพรรคเดโมแครตควร“ กินผักขมของพวกเขา” และยอมรับข้อตกลงเพราะอิทธิพลของพวกเขาจะลดลงเมื่อการประชุมใหม่ในเดือนหน้า

พรรครีพับลิกันชนะการควบคุมของสภาและทำกำไรในวุฒิสภาในการเลือกตั้งรัฐสภาเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน

“ เราต้องยอมรับความจริง ในอีกสามสัปดาห์โลกจะเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัดจากพรรครีพับลิกัน” เดอร์บินกล่าวกับซีเอ็นเอ็น “ เป็นเพียงมาตรการเดียวที่เราสามารถนำมาสู่เศรษฐกิจนี้ได้”

ตัวแทนคริสแวนโฮลเลนปรากฏตัวใน“ Fox News Sunday” กล่าวว่าสภาจะลงคะแนนเสียงในข้อตกลงด้านภาษี แต่“ ผู้คนกำลังมองหาทางเลือกที่หลากหลาย”

แต่พอลไรอันผู้แทนพรรครีพับลิกันในฟ็อกซ์กล่าวว่าพรรครีพับลิกันจะไม่เจือจางการลดหย่อนภาษีที่โอบามาตกลง

“ ไม่เราไม่สนใจที่จะเปลี่ยนข้อตกลงนี้” ไรอันซึ่งจะทำหน้าที่เป็นประธานคณะกรรมการด้านงบประมาณเมื่อรัฐสภาส่วนใหญ่ของพรรครีพับลิกันใหม่เรียกประชุม

รายงานเพิ่มเติมโดย Mark Felsenthal; เรียบเรียงโดย Doina Chiacu

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
W88 รุ่นมือถือของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ :SOCAR กล่าวว่า CJSC สำหรับการจัดการที่มีประสิทธิภาพของโครงการพลังงานที่จะลงทะเบียนในไม่ช้า บากูฉลองวันเกิดนักเปียโนตามตำนาน [PHOTO] Booktrailer Festival 2018 เปิดเผยกฎการประกวด สโนว์บอร์ด: Gutsy Gasser ไปเพื่อความรุ่งโรจน์ถุงทองอากาศขนาดใหญ่ การเปิดตัว Apple Pay และการเยี่ยมชมแพทย์เสมือนจริงของ Google ฮาสโบรกำลังทำเกมปาร์ตี้เครื่องจับเท็จ แม่ของออริกอนยิงผู้บุกรุกอย่างรุนแรงที่พบในห้องนอนของเด็ก พิพิธภัณฑ์ปูพรมเปิดตัวโครงการสำหรับผู้พิการทางสายตา อาเซอร์ไบจานเพิ่มทุนสำรองข้าวให้มั่นใจในความมั่นคงด้านอาหาร นักลงทุนยังคงเป็นกลางในมุมมองของพันธบัตร: การสำรวจ

最火资讯:รุ่นมือถือ W88 ของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ