วิเคราะห์: ตลาดตราสารหนี้ที่แออัดเผชิญกับ bumpier 2011

来源:รุ่นมือถือ W88 ของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ author:贾剁险 人气: 发布时间:2019-08-08
摘要:ลอนดอน (Reuters) - หุ้นกู้ที่ให้ผลตอบแทนสูงไม่น่าจะทำซ้ำผลประกอบการที่สดใสในปีนี้ในปี 2554 เนื่องจากภัยคุกคามด้านเงินเฟ้อและความกระหายที่เพิ่มขึ้นของ บริษัท ต่าง ๆ เพื่อปล่อยความเสี่ยงให้กับตลาดที่มีผ

ลอนดอน (Reuters) - หุ้นกู้ที่ให้ผลตอบแทนสูงไม่น่าจะทำซ้ำผลประกอบการที่สดใสในปีนี้ในปี 2554 เนื่องจากภัยคุกคามด้านเงินเฟ้อและความกระหายที่เพิ่มขึ้นของ บริษัท ต่าง ๆ เพื่อปล่อยความเสี่ยงให้กับตลาดที่มีผู้คนหนาแน่น

ผลประกอบการที่ต่ำกว่าปกติของหนี้ภาคธุรกิจที่มีต่อตราสารทุนในวัฏจักรเศรษฐกิจที่ขยายตัวซึ่งนักลงทุนจำนวนมากเชื่อว่าตลาดการเงินกำลังเข้ามาในขณะนี้และวิกฤตหนี้ในเขตยูโรโซนยังคงมีแนวโน้มที่จะส่องประกายพันธบัตรเหล่านี้ในปีใหม่

ข้อมูลความสัมพันธ์แสดงพันธบัตร "ขยะ" - กระดาษที่มีความเสี่ยงต่ำกว่าระดับการลงทุน - ตอนนี้ซื้อขายเช่นหุ้นได้รับประโยชน์จากความต้องการจากนักลงทุนที่มองหาการลงทุนที่มีความเสี่ยง แต่ให้ผลตอบแทนสูง

ตรงกันข้ามกับการคาดการณ์เบื้องต้นหนี้ขยะขยายผลการดำเนินงานที่โดดเด่นของปี 2552 สู่ปีนี้เนื่องจากธนาคารกลางสหรัฐฯเริ่มดำเนินมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณรอบสองและธนาคารกลางยุโรปยังคงดำเนินการด้านสภาพคล่องและจะดำเนินการอย่างน้อยจนถึงเดือนมีนาคมปีหน้า

แต่ยิ่งสภาพแวดล้อมอัตราต่ำนี้นานขึ้นความเสี่ยงยิ่งใหญ่ขึ้นสำหรับเงินเฟ้อในอนาคตและการตอบสนองนโยบายการเงินที่ตามมา

ซึ่งแตกต่างจากตราสารทุนพันธบัตรที่ให้ผลตอบแทนสูงมีความเสี่ยงเป็นพิเศษต่อภัยคุกคามอัตราดอกเบี้ยที่ปรากฏขึ้นนี้หรือที่เรียกว่าความเสี่ยงแบบ "ระยะเวลา"

“ หนี้ที่ให้ผลตอบแทนสูงเริ่มทำตัวเหมือนหุ้นปันผลที่สูงรับประกันเงินทุน มีช่องโหว่ในระดับที่ไม่คาดฝันจากการเปลี่ยนแปลงของอัตราดอกเบี้ย” บิลโอนีลกล่าวเจ้าหน้าที่การลงทุนระดับสูงของ บริษัท หลักทรัพย์เมอร์ริลลินช์กล่าว

“ ความสนุกไม่สามารถดำเนินต่อไปได้ตลอดไป…ไม่มีความสะดวกสบายอย่างล้นเหลือสำหรับภาคส่วนเพราะมีความเสี่ยงต่อช่วงเวลา”

ข้อมูลของสำนักข่าวรอยเตอร์แสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ของพันธบัตรที่ให้ผลตอบแทนสูงและตราสารทุนทั่วโลกได้เริ่มลดลงหลังจากที่แตะระดับสูงสุดของปีที่ 7-1 / 2 ประมาณ 0.8 ในปีก่อนหน้านี้

การคำนวณของเมอร์ริลลินช์แสดงให้เห็นว่าพันธบัตรที่ให้ผลตอบแทนสูงทั่วโลกนั้นมีความสัมพันธ์เชิงลบอย่างรุนแรงกับพันธบัตรอธิปไตยของโลกนับตั้งแต่การล่มสลายของเลห์แมนบราเธอร์สในเดือนกันยายน 2551

การวัดค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์ของผลตอบแทนสูงและพันธบัตรของรัฐบาลอยู่ที่ประมาณ -0.9 เทียบกับ 0.7 ก่อนที่ Lehman Brothers จะยุบในเดือนกันยายน 2551

นั่นหมายถึงอัตราผลตอบแทนที่สูงคือการซื้อขายเช่นตราสารทุนเคลื่อนตัวไปทางตรงข้ามกับพันธบัตรรัฐบาล

เงินไหลออก

นักลงทุนอาจรู้สึกถึงการเปลี่ยนแปลงแล้ว

ประมาณการของ JP Morgan แสดงให้เห็นว่ากองทุนที่ให้ผลตอบแทนสูงรายย่อยได้เห็นการไหลออกติดต่อกันสามสัปดาห์ ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมามีการใช้เงินจำนวน 1.5 พันล้านดอลลาร์เมื่อเทียบกับเงินไหลเข้าใกล้ปีที่แล้วถึง 10 พันล้านดอลลาร์ซึ่งคิดเป็นการกลับตัว 15%

ตัวติดตามกองทุนข้อมูลของ EPFR แสดงให้เห็นว่านักลงทุนดึง 639 ล้านดอลลาร์จากพันธบัตรที่ให้ผลตอบแทนสูงในสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 3 ธ.ค. ซึ่งถือเป็นสถิติที่ใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่ต้นเดือนมิถุนายน

Barclays Capital คาดว่าพันธบัตรอัตราผลตอบแทนสูงของสหรัฐและยูโรโซนจะให้ผลตอบแทนรวม 5-6% และ 6.5-8.5% ตามลำดับในปีหน้า นั่นคือน้อยกว่าครึ่งหนึ่งของผลตอบแทนเฉลี่ยของปีนี้ประมาณ 14.5 เปอร์เซ็นต์

เปรียบเทียบกับการคาดการณ์ผลตอบแทนสำหรับหุ้นโลกของนักวิเคราะห์จำนวนมากถึง 20%

Percival Stanion หัวหน้าฝ่ายจัดสรรสินทรัพย์กล่าวว่า“ เราคิดว่าจะมีอัตราผลตอบแทนที่อาจเกิดขึ้นซึ่งจะสร้างความเสียหาย (หุ้นกู้) และเราจะต้องพยายามวางเครื่องมือป้องกันความเสี่ยงไว้กับอัตราดอกเบี้ยของพอร์ตสินเชื่อของเรา” Percival Stanion กล่าว ที่ Baring Asset Management

Stanion กล่าวว่าความคิดในการป้องกันความเสี่ยงรวมถึงการตัดพันธบัตรรัฐบาลของสหราชอาณาจักรเพื่อชดเชยผลตอบแทนที่เพิ่มขึ้นของทองคำ

“ ฉันคิดเหมือนกันว่าใช้กับพื้นที่ขยะ เห็นได้ชัดว่ามันมีการเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ในช่วงเวลาสั้น ๆ เช่นนี้ซึ่งเราจะไม่ได้อะไรกลับมาในอนาคต” เขากล่าว

การเปิดตัวของ บริษัท

โดยเฉพาะพันธบัตร บริษัท ที่ให้ผลตอบแทนสูงโดยเฉพาะอาจได้รับแรงกดดันจาก บริษัท ต่างๆเช่นการกักตุนเงินสดจำนวนมากเริ่มใช้กองเงินโดยการซ่อมแซมงบดุลและการขยายธุรกิจ

“ ตราบใดที่การเติบโตยังคงอยู่ในระดับแนวโน้มอย่างน้อยและเราเชื่อว่าจะเป็นเช่นนั้น บริษัท เอกชนควรเริ่มรู้สึกสบายใจพอที่จะเพิ่มอำนาจ ความเสี่ยงของเหตุการณ์นี้ส่วนใหญ่จะเป็นผลบวกสำหรับหุ้นและเป็นลบสำหรับเครดิต” Barclays Capital กล่าวในหมายเหตุถึงลูกค้า

ข้อมูล Thomson Reuters แสดงให้เห็นว่า บริษัท ต่างๆทั่วโลกกำลังสะสมเงินสดและรายการเทียบเท่าในหนังสือของพวกเขาอยู่ที่ 4.3 ล้านล้านเหรียญ

ผู้จัดการกองทุนร้อยละ 41 สุทธิโพลล์โดย BofA Merrill กล่าวว่างบดุลของ บริษัท ที่ไม่ดี

ในวงจรเศรษฐกิจที่ขยายตัวตราสารทุนทำได้ดีกว่าเครดิต ข้อมูลของ Schroders ย้อนกลับไปในปี 1950 แสดงให้เห็นว่าหุ้นให้ผลตอบแทนที่เกิน 8.8% ในวัฏจักรการขยายตัวเมื่อเทียบกับ 1.8 เปอร์เซ็นต์สำหรับหนี้ที่ให้ผลตอบแทนสูง

ความเสี่ยงหลักอื่น ๆ โดยเฉพาะในยุโรปคือวิกฤตหนี้สาธารณะ

“ เราไม่เชื่อว่า บริษัท เอกชนสามารถแยกแยะความหมายจากการแพร่กระจายของอธิปไตย ความเชื่อมโยงระหว่างการกู้ยืมขององค์กรธนาคารและรัฐบาลนั้นสูงเกินไป” มอร์แกนสแตนลีย์กล่าวในหมายเหตุถึงลูกค้า

“ กลุ่มสินทรัพย์ของเราจะยังคงเผชิญกับปริศนาต่อไปนี้: หากมีความเสี่ยงเชิงสร้างสรรค์ในยุโรปมูลค่าที่ดีที่สุดอยู่ที่การซื้อพันธบัตรเหล่านั้นทันที หากไม่มีใครควรหลีกเลี่ยงเครดิตในยุโรปโดยสิ้นเชิง”

แก้ไขโดย Hugh Lawson

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
W88 รุ่นมือถือของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ :SOCAR กล่าวว่า CJSC สำหรับการจัดการที่มีประสิทธิภาพของโครงการพลังงานที่จะลงทะเบียนในไม่ช้า บากูฉลองวันเกิดนักเปียโนตามตำนาน [PHOTO] Booktrailer Festival 2018 เปิดเผยกฎการประกวด สโนว์บอร์ด: Gutsy Gasser ไปเพื่อความรุ่งโรจน์ถุงทองอากาศขนาดใหญ่ การเปิดตัว Apple Pay และการเยี่ยมชมแพทย์เสมือนจริงของ Google ฮาสโบรกำลังทำเกมปาร์ตี้เครื่องจับเท็จ แม่ของออริกอนยิงผู้บุกรุกอย่างรุนแรงที่พบในห้องนอนของเด็ก พิพิธภัณฑ์ปูพรมเปิดตัวโครงการสำหรับผู้พิการทางสายตา อาเซอร์ไบจานเพิ่มทุนสำรองข้าวให้มั่นใจในความมั่นคงด้านอาหาร นักลงทุนยังคงเป็นกลางในมุมมองของพันธบัตร: การสำรวจ

最火资讯:รุ่นมือถือ W88 ของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ