FINRA ยกกรณีตราสารหนี้เปอร์โตริโกขยายกลุ่มอนุญาโตตุลาการ

来源:รุ่นมือถือ W88 ของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ author:姚揩眈 人气: 发布时间:2019-08-01
摘要:นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - ผู้เฝ้าดูวอลล์สตรีท FINRA กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่า บริษัท ได้ยุติการลงทุนในบางกรณีที่เกี่ยวข้องกับนักลงทุนที่สูญเสียเงินในกองทุนปิดเปอร์โตริโกหลังจากขยายกลุ่มอนุญาโตตุลาการพร้อมที่

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - ผู้เฝ้าดูวอลล์สตรีท FINRA กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่า บริษัท ได้ยุติการลงทุนในบางกรณีที่เกี่ยวข้องกับนักลงทุนที่สูญเสียเงินในกองทุนปิดเปอร์โตริโกหลังจากขยายกลุ่มอนุญาโตตุลาการพร้อมที่จะรับฟังคดี

หน่วยงานกำกับดูแลอุตสาหกรรมการเงินกล่าวเมื่อวันจันทร์ว่าขณะนี้มีอนุญาโตตุลาการที่มีสิทธิ์ประมาณ 700 รายในบัญชีรายชื่อซึ่งได้ตกลงที่จะรับใช้ในเปอร์โตริโกโดยที่ FINRA คาดว่าจะมีคนส่วนใหญ่ประมาณ 209 รายที่ได้รับ ณ วันที่ 7 เมษายน

“ เรามีความมั่นใจจริงๆว่าเราจะมีอนุญาโตตุลาการเพียงพอที่จะจัดการทุกกรณีที่ไปรับฟัง” ลินดาเฟียเฟนแบร์กประธานการแก้ไขข้อพิพาท FINRA กล่าวในการให้สัมภาษณ์เมื่อวันจันทร์ Fienberg กล่าวว่ามีการส่งจดหมายฉบับหนึ่งไปยังทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องในกรณีที่แจ้งให้พวกเขาทราบว่าการพิจารณาคดีจะดำเนินต่อไป

เมื่อเดือนที่แล้ว FINRA ได้ทำการระงับคดีที่ไม่มีแผงอนุญาโตตุลาการหลังจากพยายามหาอนุญาโตตุลาการที่เพียงพอเพื่อจัดการกับจำนวนคดีที่ได้รับมา ในเวลานั้นกลุ่มผู้อนุญาโตตุลาการมีประมาณ 60 คน

ตั้งแต่นั้นมาหน่วยงานกำกับดูแลตนเองได้พยายามค้นหาอนุญาโตตุลาการที่สามารถให้บริการในคดีและทำการสรรหาบุคลากรในเปอร์โตริโกซึ่งปัจจุบันมีอนุญาโตตุลาการประมาณ 700 คนเท่านั้นที่อาศัยอยู่

“ เรากำลังดำเนินการรณรงค์เพื่อหาอนุญาโตตุลาการเพิ่มเติม” Fienberg กล่าว “ เราจะมีเจ้าหน้าที่ในเปอร์โตริโกในเดือนนี้พูดคุยกับกลุ่มมืออาชีพที่แสดงความสนใจ” ในการทำหน้าที่เป็นอนุญาโตตุลาการ

เหตุการณ์น้ำท่วมหลังการลดลงอย่างมากของมูลค่าพันธบัตรเทศบาลเปอร์โตริโกในปีที่แล้วส่งผลให้เกิดการสูญเสียอย่างมากสำหรับนักลงทุนในกองทุนปิดท้ายที่มีการเปิดรับพันธบัตรหนัก นักกฎหมายสำหรับนักลงทุนได้กล่าวหาว่า UBS Financial Services, Merrill Lynch และโบรกเกอร์อื่น ๆ ที่นำเงินของลูกค้าเข้าสู่กองทุนดังกล่าวอย่างไม่เหมาะสม

กรณีส่วนใหญ่ที่จะได้พบในเปอร์โตริโก

FINRA กล่าวในบันทึกย่อที่เผยแพร่บนเว็บไซต์ในวันจันทร์ว่าจะไม่แก้ไขกฎสถานที่เดิมซึ่งระบุว่าการพิจารณาชี้ขาดของอนุญาโตตุลาการจะอยู่ในตำแหน่งที่ใกล้กับที่นักลงทุนอาศัยอยู่โดยไม่มีข้อตกลงของทั้งสองฝ่ายเพื่อเปลี่ยนสถานที่รับฟัง

การตัดสินใจดังต่อไปนี้เกิดขึ้นจากการที่ทนายของผู้เรียกร้องสิทธิบางรายเมื่อต้นเดือนนี้เพื่ออนุญาตให้มีการไต่สวนคดีต่างๆในภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกานอกเหนือจากเปอร์โตริโกเพื่อแก้ไขปัญหาการส่งอนุญาโตตุลาการจากสหรัฐฯไปยังเปอร์โต เปอร์โตริโก ยูบีเอสได้คัดค้านข้อเสนอ

“ อนุญาโตตุลาการส่วนใหญ่มีงานอื่นและภาระผูกพันอื่น ๆ ” แอนดรูว์สตอลท์มันน์นักกฎหมายจากชิคาโกซึ่งเป็นตัวแทนของนักลงทุนกล่าวว่าการย้ายถิ่นฐานของอนุญาโตตุลาการอาจทำให้เกิดความล่าช้า

Stoltmann ซึ่งเป็นตัวแทนของนักลงทุนประมาณ 25 ในกรณีนี้คาดว่าจะมีผู้ยื่นฟ้อง 750 คดีในอีกหกเดือนข้างหน้าและอาจเพิ่มเป็นสองเท่าในช่วง 12 ถึง 18 เดือนข้างหน้า

อนุญาโตตุลาการส่วนใหญ่ในสระน้ำของ FINRA นั้นตั้งอยู่นอกเมืองเปอร์โตริโกในภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริการวมถึงจอร์เจียฟลอริดาแอละแบมามิสซิสซิปปีและลุยเซียนาเช่นเดียวกับเท็กซัส FINRA กล่าวว่า บริษัท มีแผนที่จะจ่ายค่าใช้จ่ายในการเดินทางของอนุญาโตตุลาการเพื่อให้บริการในซานฮวน

เนื่องจากภาษาสเปนเป็นภาษาหลักในเปอร์โตริโก FINRA กล่าวว่า UBS และ Merrill Lynch ได้ตกลงจ่ายค่าบริการแปลที่มีส่วนเกี่ยวข้อง

FINRA ซึ่งได้ร้องขอการบริการบอกว่ามันกำลังมองหาข้อตกลงจากโบรกเกอร์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องในคดี

รายงานโดย Ashley Lau ในนิวยอร์ก; แก้ไขโดย Chizu Nomiyama และ Meredith Mazzilli

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin

最火资讯:รุ่นมือถือ W88 ของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ