เฮอร์บาไลฟ์ตีคดีฟ้องร้องนักลงทุนเรื่องการเรียกร้อง 'ปิรามิด'

来源:รุ่นมือถือ W88 ของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ author:陆饱 人气: 发布时间:2019-08-01
摘要:(รอยเตอร์) - บริษัท เฮอร์บาไลฟ์ จำกัด ได้รับผลกระทบจากคดีฟ้องร้องผู้ถือหุ้นในวันจันทร์กล่าวหา บริษัท การตลาดหลายระดับที่ไม่เปิดเผยต่อนักลงทุนว่าการดำเนินงานของ บริษัท นั้นอยู่บนพื้นฐานของโครงการปิรามิ

(รอยเตอร์) - บริษัท เฮอร์บาไลฟ์ จำกัด ได้รับผลกระทบจากคดีฟ้องร้องผู้ถือหุ้นในวันจันทร์กล่าวหา บริษัท การตลาดหลายระดับที่ไม่เปิดเผยต่อนักลงทุนว่าการดำเนินงานของ บริษัท นั้นอยู่บนพื้นฐานของโครงการปิรามิด

โลโก้เฮอร์บาไลฟ์ปรากฏอยู่ในอาคารซึ่งเป็นที่ตั้งสำนักงานบางแห่งในเมืองลอสแองเจลิสแคลิฟอร์เนีย 28 เมษายน 2556 REUTERS / Lucy Nicholson

คดีที่ยื่นฟ้องในศาลแขวงกลางในลอสแองเจลิสมาสามวันหลังจากมีข่าวออกมาว่าเอฟบีไอกำลังตรวจสอบ บริษัท โภชนาการและการลดน้ำหนัก

คดีดังกล่าวเป็นคดีผู้ถือหุ้นรายแรกที่เกิดขึ้นเนื่องจากผู้จัดการกองทุนป้องกันความเสี่ยง William Ackman ในเดือนธันวาคม 2555 ได้เปิดเผยตำแหน่งสั้น ๆ ของเขากับเฮอร์บาไลฟ์มูลค่า 1,000 ล้านเหรียญสหรัฐและกล่าวว่าเขาคิดว่ามันเป็นโครงการปิรามิด

เฮอร์บาไลฟ์เชื่อว่าเป็น บริษัท การตลาดหลายระดับที่ถูกกฎหมายและได้พยายามที่จะตอบโต้ข้อเรียกร้องของ Ackman ผู้ดำเนินการกองทุนป้องกันความเสี่ยงมูลค่า 12,000 ล้านเหรียญสหรัฐ Pershing Square Capital

Julian Cacchioli โฆษกของเฮอร์บาไลฟ์กล่าวว่า“ การร้องเรียนที่เกิดขึ้นในวันนี้นั้นไม่มีคุณค่าและเราตั้งใจที่จะปกป้องคดีอย่างจริงจัง” โฆษกของเฮอร์บาไลฟ์กล่าว

“ การอ้างสิทธิ์ที่ไม่มีมูลความจริงซึ่งเรียกว่าเป็นชุดหลักทรัพย์นั้นไม่เกินการกล่าวโทษของข้อกล่าวหาที่ไม่รู้แจ้งเกี่ยวกับรูปแบบธุรกิจของ บริษัท ที่ผู้จัดการกองทุนเฮดจ์ฟันด์วางแผนไว้เพื่อรณรงค์ต่อต้าน บริษัท ของเราเพื่อสนับสนุนการเดิมพันที่ประมาท เรามั่นใจในผลิตภัณฑ์ของเราและในการปฏิบัติตามกฎหมายที่บังคับใช้ทั้งหมด” Cacchioli กล่าว

นอกเหนือจาก FBI คณะกรรมาธิการการค้าของรัฐบาลกลางกำลังตรวจสอบเฮอร์บาไลฟ์ด้วย จากความสนใจของกฎระเบียบสต็อกของเฮอร์บาไลฟ์ได้ลดลง 33.2% ในปีนี้ มันปิดวันจันทร์ขึ้น 4.41 เปอร์เซ็นต์ที่ $ 53.75

Abdul Awad ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นเฮอร์บาไลฟ์ยื่นฟ้องในวันจันทร์ซึ่งอ้างว่าได้ซื้อหุ้นของ บริษัท ในราคาที่สูงเกินจริงเนื่องจากข้อความเท็จหรือทำให้เข้าใจผิด

การร้องเรียนดังกล่าวทำให้เฮอร์บาไลฟ์เข้าใจผิดและไม่เปิดเผยว่าได้ดำเนินโครงการปิรามิดซึ่งผู้จัดจำหน่ายสร้างรายได้หลักโดยการสรรหาผู้จัดจำหน่ายรายอื่นแทนที่จะขายผลิตภัณฑ์

คดียังอ้างว่าเฮอร์บาไลฟ์ล้มเหลวในการเปิดเผยต่อนักลงทุนว่ามีส่วนร่วมใน“ การปฏิบัติทางการค้าที่หลอกลวง” เพื่อกดดันให้ลูกค้าซื้อผลิตภัณฑ์มากขึ้นในฐานะผู้จัดจำหน่าย

ในฐานะส่วนหนึ่งของปฏิบัติการระดับที่เสนอ Awad กำลังพยายามเป็นตัวแทนของนักลงทุนทุกคนที่ซื้อหลักทรัพย์เฮอร์บาไลฟ์ระหว่างวันที่ 4 พฤษภาคม 2010 ถึง 11 เมษายน 2014

ตัวแทนของเฮอร์บาไลฟ์ไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็นทันที

กรณีนี้คือ Awad v. เฮอร์บาไลฟ์ จำกัด และศาลแขวงสหรัฐเขตเซ็นทรัลแคลิฟอร์เนียหมายเลข 14-02850

รายงานโดยเนทเรย์มอนด์ในนิวยอร์ก; เรียบเรียงโดย Lisa Shumaker และ Gopakumar Warrier

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin

最火资讯:รุ่นมือถือ W88 ของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ