กองทุนป้องกันความเสี่ยงเพื่อบังคับให้ผู้ถือหุ้นลงคะแนนให้ Nexans CEO

来源:รุ่นมือถือ W88 ของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ author:公良曦咋 人气: 发布时间:2019-08-01
摘要:PARIS (Reuters) - Amber Capital ผู้ถือหุ้น Nexans กล่าวว่ามีแผนที่จะบังคับให้มีการลงมติในการผลักดันประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Frederic Vincent ออกจากคณะกรรมการในการประชุมผู้ถือหุ้นประจำปีของผู้ผ

PARIS (Reuters) - Amber Capital ผู้ถือหุ้น Nexans กล่าวว่ามีแผนที่จะบังคับให้มีการลงมติในการผลักดันประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Frederic Vincent ออกจากคณะกรรมการในการประชุมผู้ถือหุ้นประจำปีของผู้ผลิตเคเบิลในวันที่ 15 พฤษภาคม

Nexans ขาดทุนในปี 2556 และข้ามเงินปันผลสำหรับปีหลังจากถูกบังคับให้เพิ่มทุนใหม่ในเดือนตุลาคมโทษการขาดการเติบโตในยุโรปและอุตสาหกรรมล้นเกิน

กองทุนป้องกันความเสี่ยงแอมเบอร์ซึ่งมีสัดส่วนการถือหุ้นร้อยละ 5.5 ใน Nexans และเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่อันดับสี่ของ บริษัท ในปารีสรู้ว่ามีโอกาสประสบความสำเร็จเพียงเล็กน้อย แต่มีแผนที่จะส่งความละเอียดในวันอังคารเพื่อประท้วงสิ่งที่เห็นว่า เข้ารับตำแหน่งในปี 2552 โอลิเวียร์ฟอร์เตซาหุ้นส่วนผู้จัดการของแอมเบอร์กล่าวกับรอยเตอร์

มติดังกล่าวจะขึ้นอยู่กับคำร้องขอของแอมเบอร์ในวันที่ 31 ตุลาคมเพื่อแยกหน้าที่ประธานและซีอีโอซึ่งสอดคล้องกับบรรทัดฐานการกำกับดูแลกิจการของสหรัฐอเมริกาและอังกฤษ Fortesa กล่าว คำขอนั้นถูกปฏิเสธในอีกสองสัปดาห์ต่อมา

“ สถานการณ์ที่เลวร้ายลง (ซึ่งมีผลบังคับใช้) ซึ่งเร่งตัวขึ้นในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานั้นเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงและต้องดำเนินการอย่างเร่งด่วน” ร่างมติที่ส่งถึงสำนักข่าวรอยเตอร์กล่าว

โฆษกหญิงของ Nexans กล่าวว่า:“ ปัญหาเหล่านี้จะได้รับการจัดการในการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นและฝ่ายบริหารไม่ได้ให้ความเห็นในขั้นตอนนี้”

ผู้ถือหุ้นมีอำนาจในการออกเสียงลงคะแนนของวินเซนต์นอกบอร์ดและจบการครองตำแหน่งของเขาในฐานะประธาน แต่มีเพียงบอร์ดเท่านั้นที่มีอำนาจในการถอดเขาออกจากตำแหน่งซีอีโอ

Fortesa กล่าวว่าช่องว่างด้านประสิทธิภาพระหว่าง Nexans และคู่แข่งหลัก Prysmian“ เพิ่มขึ้นทุกปี”

หุ้น Nexans ลดลงประมาณ 44% ในช่วงสามปีที่ผ่านมาในขณะที่ Prysmian เพิ่มขึ้น 13% ในเวลาเดียวกันและดัชนี STOXX Europe 600 เพิ่มขึ้น 16%

การเชื่อมต่อชิลี

ผู้ถือหุ้นใหญ่ของ Nexans ซึ่งถือหุ้น 28% คือ Invexans ซึ่งเป็น บริษัท โฮลดิ้งดำเนินธุรกิจแยกต่างหากจาก Madeco ซึ่งเป็นธุรกิจสินค้าทองแดงชิลีอายุ 70 ​​ปีซึ่งมีรากฐานมาจากการปกครองของครอบครัวชาวชิลี Luksic

Madeco กลายเป็นผู้ถือหุ้น 8.9% ในปี 2551 เมื่อ บริษัท จำหน่ายสายเคเบิลของตนเองให้กับ Nexans

ภายใต้ข้อตกลงผู้ถือหุ้นซึ่งแก้ไขเพิ่มเติมในปี 2555 อินเว็นแซนส์ได้สร้างสัดส่วนการถือหุ้นเป็น 28 เปอร์เซ็นต์และสามารถเสนอสมาชิกคณะกรรมการสามคน ข้อตกลงดังกล่าวตกลงให้ Invexans ทำสัญญาล็อคซึ่งจะต้องถือ Nexans อย่างน้อย 25 เปอร์เซ็นต์จนถึงวันที่ 26 พฤศจิกายน 2558 และไม่เกิน 28%

การถือครองหุ้นที่ใหญ่เป็นอันดับสองและสามใน Nexans เป็นของ Manning & Napier Advisors กองทุนรวมมูลค่าสหรัฐและ BPI ยานพาหนะเพื่อการลงทุนของรัฐบาลฝรั่งเศสซึ่งมีหุ้นต่ำกว่า 8% BPI ซื้อหุ้นในปี 2552 เพื่อ“ สร้างเสถียรภาพและเสริมกำลัง” ฐานผู้ถือหุ้นของ บริษัท

Nexans กล่าวในเดือนกุมภาพันธ์ว่าจะไม่จ่ายเงินปันผลสำหรับปี 2556 เมื่อการปรับโครงสร้างและการตั้งค่าเผื่อการด้อยค่านำไปสู่ผลขาดทุนสุทธิ

หุ้น Prysmian เสนออัตราผลตอบแทนจากเงินปันผลที่ 2.5% ในขณะที่ บริษัท จดทะเบียนในดัชนี STOXX Europe การค้าอุตสาหกรรมโดยเฉลี่ยที่อัตราเงินปันผลตอบแทน 2.7% ตามข้อมูล Thomson Reuters Datastream

อัตราส่วนการประเมินอื่น ๆ ยังแสดงให้เห็นว่า Nexans มีประสิทธิภาพต่ำกว่าโดยมีอัตราผลตอบแทนต่อผู้ถือหุ้น (ROE) ที่ -19.9 และอัตราส่วนราคาต่อหนังสือ (P / B) ที่ 0.7 ตามข้อมูลของ Datastream

Prysmian เสนอ ROE ที่ 13.2 และมี P / B 3.5 การซื้อขายอุตสาหกรรมของ STOXX อยู่ที่ 2.8 เท่ามูลค่าทางบัญชีโดยเฉลี่ย

ธุรกิจทั้งสองเกี่ยวข้องกับการพัฒนาการออกแบบการผลิตการจัดหาและการติดตั้งสายเคเบิลส่วนใหญ่เพื่อภาคพลังงานและโทรคมนาคม

สต็อก Nexans ยังอยู่ในระยะรอดำเนินการของกองทุนเฮดจ์ฟันด์จำนวนหนึ่งเพื่อเดิมพันผลขาดทุนในหุ้น จากข้อมูลของ Markit พบว่าหุ้นของ Nexans ประมาณร้อยละ 5.8 เป็นสินเชื่อซึ่งเป็นหนึ่งในหุ้นที่สั้นที่สุดในตลาดหุ้นฝรั่งเศส

การขายชอร์ตยอดนิยมของกองทุนเฮดจ์ฟันด์นั้นเกี่ยวข้องกับการขายหุ้นที่ยืมมาโดยหวังว่าจะซื้อกลับคืนในราคาที่ถูกกว่าในภายหลัง ผู้ขายระยะสั้นมักตั้งเป้าหมายหุ้นใน บริษัท ที่มีปัญหาต่ำกว่าภาคธุรกิจของตน

เรียบเรียงโดย James Regan และ Tom Pfeiffer

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin

最火资讯:รุ่นมือถือ W88 ของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ