รุ่นมือถือ W88 ของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ :ฟินแลนด์อาเซอร์ไบจานกล่าวถึงศักยภาพในการพัฒนาความร่วมมือในด้านต่างๆ

来源:รุ่นมือถือ W88 ของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ author:杞茧 人气: 发布时间:2019-07-08
摘要:16 พฤษภาคม 2557 13:14 (UTC + 04: 00) 613 โดย Sara Rajabova ประธานาธิบดีฟินแลนด์กล่าวว่ามีศักยภาพในการพัฒนาความร่วมมือในด้านเศรษฐกิจพลังงานการเกษตรและการลงทุนระหว่างอาเซอร์ไบจานและฟินแลนด์ Sauli Niinis

โดย Sara Rajabova

ประธานาธิบดีฟินแลนด์กล่าวว่ามีศักยภาพในการพัฒนาความร่วมมือในด้านเศรษฐกิจพลังงานการเกษตรและการลงทุนระหว่างอาเซอร์ไบจานและฟินแลนด์

Sauli Niinistöกล่าวในที่ประชุมกับรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซอร์ไบจันว่า Elmar Mammadyarov ซึ่งเดินทางไปเยือนฟินแลนด์ในวันที่ 14-15 พฤษภาคม

Mammadyarov ในทางกลับกันหวังว่าฟินแลนด์จะเข้าร่วมโครงการพลังงานและการขนส่งในภูมิภาคที่ริเริ่มโดยอาเซอร์ไบจาน

เขาให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสถานะปัจจุบันของการเจรจาเพื่อแก้ไขข้อขัดแย้งอาร์เมเนีย - อาเซอร์ไบจาน Nagorno-Karabakh ซึ่งเกิดขึ้นในปี 1988 เนื่องจากการเรียกร้องดินแดนของอาร์เมเนียกับอาเซอร์ไบจาน

Mammadyarov เน้นการถอนกองกำลังอาร์เมเนียจากอาเซอร์ไบจาน `s ดินแดนครอบครองเป็นเงื่อนไขสำคัญสำหรับการแก้ปัญหาความขัดแย้งที่ยาวนานซึ่งก่อให้เกิดภัยคุกคามต่อการพัฒนาภูมิภาคและความมั่นคง

กว่าสองทศวรรษที่ผ่านมาอาเซอร์ไบจานและอาร์เมเนียถูกขังอยู่ในความขัดแย้งซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการพัฒนาของภูมิภาคขณะที่อาร์เมเนียยังคงนโยบายการรุกราน

นับตั้งแต่สงครามที่ยาวนานในช่วงต้นทศวรรษ 1990 ที่พลัดถิ่นมากกว่าหนึ่งล้านอาเซอร์ไบจานกองทัพอาร์เมเนียได้ครอบครองพื้นที่กว่า 20 เปอร์เซ็นต์ของดินแดนอาเซอร์ไบจานซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากล

มติคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติว่าด้วยการเพิกถอนอาร์เมเนียไม่ได้ถูกบังคับใช้มาจนถึงทุกวันนี้

ในระหว่างการประชุมประธานNiinistöแสดงความปรารถนาที่จะไปเยือนอาเซอร์ไบจาน

Mammadyarov ยังพบรัฐมนตรีต่างประเทศของฟินแลนด์ Erkki Tuomioja ในเฮลซิงกิ

Mammadyarov กล่าวว่ามีโอกาสที่ดีสำหรับการขยายความสัมพันธ์ทวิภาคีระหว่างทั้งสองประเทศและเน้นย้ำถึงความจำเป็นในการเสริมสร้างกรอบทางกฎหมายระหว่างอาเซอร์ไบจานและฟินแลนด์

Mammadyarov ยังพบอดีตประธานาธิบดีฟินแลนด์ Tarja Halonen

พวกเขาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการพัฒนาความสัมพันธ์ทวิภาคีระหว่างอาเซอร์ไบจานและฟินแลนด์ในด้านต่าง ๆ

ทั้งสองฝ่ายยังได้หารือเกี่ยวกับความขัดแย้งของนาโกร์โน - คาราบาคห์และสถานะปัจจุบันของการเจรจาเพื่อแก้ไขข้อพิพาท

ฟินแลนด์ยอมรับความเป็นอิสระของสาธารณรัฐอาเซอร์ไบจานเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2534 และมีการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2535

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin
นักแต่งเพลง Black Panther ให้คะแนนซีรี่ส์ Star Wars The Mandalorian จีนจะลงทุนในโครงการปิโตรเคมีของอิหร่าน Warner Bros. ใกล้จะมีข้อตกลงเรื่องคุณสมบัติภาพเคลื่อนไหว ผู้บริหารของ China Energy ยกเลิกการเดินทางในเวสต์เวอร์จิเนียท่ามกลางข้อพิพาททางการค้า กรีฑา: พลังราคาทำให้อเมริกาเป็นผู้นำในถ้วยทวีป ดู Taylor Swift และ Charli XCX แสดง 'Boom Clap' ชาวแคนาดากล่าวว่าเด็กถูกฆ่าภรรยาของสหรัฐอเมริกาถูกข่มขืนระหว่างการลักพาตัวชาวอัฟกัน เอเชียนเกมส์: ผู้นำเอเชียของจีนพร้อมที่จะกลิ้งในอินโดนีเซีย ฟุตบอล: โรนัลโด้เพิ่มความมั่นใจให้คัมแบ็กอย่างแท้จริงชนะบาเยิร์น นักข่าวกว่า 1,400 คนที่ได้รับการรับรองจาก Baku 2015

最火资讯:รุ่นมือถือ W88 ของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ