อาเซอร์ไบจานพร้อมที่จะให้บริการโครงสร้างพื้นฐานในการขนส่งก๊าซเติร์กเมนิสถาน: รัฐมนตรี

来源:รุ่นมือถือ W88 ของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ author:柴写 人气: 发布时间:2019-07-08
摘要:16 พฤษภาคม 2557 15:00 น. (UTC + 04: 00) 655 โดย Aynur Jafarova เป็นไปได้ที่จะขนส่งก๊าซเพิ่มเติมจากแหล่งในประเทศที่สามซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการขนส่งก๊าซที่สำคัญ คำพูดเหล่านี้ถูกจัดทำโดยรัฐมนตรีว่าการ

โดย Aynur Jafarova

เป็นไปได้ที่จะขนส่งก๊าซเพิ่มเติมจากแหล่งในประเทศที่สามซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการขนส่งก๊าซที่สำคัญ

คำพูดเหล่านี้ถูกจัดทำโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานของอาเซอร์ไบจาน Natig Aliyev เพื่อตอบคำถามเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของการขนส่งก๊าซเติร์กเมนิสถานไปยังยุโรป

"โดยเฉพาะเราพูดคุยเกี่ยวกับการขนส่งก๊าซผ่านคอเคซัสใต้และท่อส่งก๊าซทรานส์อนาโตเลีย (TANAP) และอื่น ๆ " เขาบอกนักข่าว

Aliyev เสริมว่าเติร์กเมนิสถานมีความตั้งใจที่จะส่งออกก๊าซไปยังยุโรปอาเซอร์ไบจานพร้อมที่จะจัดหาโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็นทั้งหมดในเรื่องนี้

"การเจรจาได้มีการจัดขึ้นซ้ำ ๆ ในการจัดหาก๊าซเติร์กเมนิสถานไปยังยุโรป แต่ยังไม่บรรลุผลที่เป็นรูปธรรม" รัฐมนตรีกล่าว

ปัจจุบันฝ่ายเติร์กเมนดำเนินโครงการขนส่งก๊าซหลายแห่งเพื่อกระจายเส้นทางการขนส่งก๊าซ ประเทศมีความสนใจในการจัดหาก๊าซไปทางทิศตะวันตกเช่นกัน

“ ปัญหาการขนส่งก๊าซผ่านทะเลแคสเปียนยังคงเปิดให้มีการหารือกัน” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกล่าว

ท่อส่งก๊าซทรานส์แคสเปี้ยนที่มีความยาวประมาณ 300 กิโลเมตรจะถูกวางจากชายฝั่งเติร์กเมนิสถานในทะเลแคสเปียนไปยังอาเซอร์ไบจานซึ่งจะเชื่อมโยงกับทางเดินใต้ของแก๊ส กำลังการผลิตของท่อส่งก๊าซอยู่ที่ 30-40 พันล้านลูกบาศก์เมตรต่อปี

มีการหารือเกี่ยวกับการก่อสร้างท่อส่งก๊าซทรานส์ - แคสเปียนระหว่างเติร์กเมนิสถานสหภาพยุโรปและประเทศอื่น ๆ ตั้งแต่ปลายปี 1990 กระบวนการเจรจารุนแรงขึ้นหลังจากที่สหภาพยุโรปได้ออกคำสั่งให้เริ่มการเจรจาเกี่ยวกับการจัดทำข้อตกลงระหว่างสหภาพยุโรปอาเซอร์ไบจานและเติร์กเมนิสถานในโครงการทรานส์ - แคสเปียนในเดือนกันยายน 2554

ทำงานในโครงการ TANAP ที่ดำเนินการอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

เมื่อสัมผัสกับโครงการ TANAP Aliyev กล่าวว่าปัญหาทั้งหมดเกี่ยวกับการดำเนินโครงการนี้จะได้รับการแก้ไขอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพทั้งโดยอาเซอร์ไบจานและตุรกี

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงระบุอาเซอร์ไบจานจะดำเนินโครงการที่มีความทะเยอทะยานเป็นครั้งแรก

"ฉันพูดแบบนี้เพราะผู้ดำเนินโครงการเป็นฝ่ายอาเซอร์ไบจันซึ่งทำหน้าที่เป็นส่วนสำคัญของการจัดหาเงินทุนและถือหุ้นส่วนใหญ่" Aliyev กล่าว

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยังตั้งข้อสังเกตการทำงานทั้งหมดจะถูกดำเนินการอย่างเข้มข้นและในความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับฝ่ายอาเซอร์ไบจันและตุรกี Aliyev แสดงความมั่นใจว่าโครงการจะดำเนินการตามกำหนด

TANAP พัฒนาโดย SOCAR บริษัท พลังงานของอาเซอร์ไบจานโดยความร่วมมือกับ บริษัท Botao ของตุรกีและ บริษัท พลังงาน TPAO จะส่งมอบก๊าซ Shah Deniz ไปยังชายแดนตุรกี - กรีกจากตุรกีตะวันออก

กำลังการผลิตเริ่มต้นของท่อส่งก๊าซจะอยู่ที่ 16 พันล้านลูกบาศก์เมตรต่อปี TANAP จะเชื่อมโยงกับท่อส่งทรานส์เอเดรียติค (TAP) บนชายแดนตุรกี - กรีก

ผู้ถือหุ้น TANAP วางแผนที่จะวางรากฐานของไปป์ไลน์ในไตรมาสที่สองของปี 2557 และเริ่มดำเนินการในปี 2561 ค่าใช้จ่ายของโครงการ TANAP นั้นอยู่ที่ประมาณ 10 พันล้านดอลลาร์ถึง 11 พันล้านดอลลาร์

เขต Absheron เพื่อผลิตก๊าซไม่เร็วกว่าปี 2018

Aliyev กล่าวต่อไปว่าแหล่งก๊าซคอนเดนเสทของ Absheron ในภาคอาเซอร์ไบจันของทะเลแคสเปียนจะเริ่มผลิตก๊าซหลังจากปี 2018

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Total Company ของฝรั่งเศสได้เสนอโครงการให้แก่ บริษัท พลังงานของรัฐอาเซอร์ไบจาน SOCAR สำหรับการพัฒนาเขต Absheron

"งานที่ดำเนินการภายใต้โครงการนี้มีเป้าหมายที่จะผลิตก๊าซประมาณห้าพันล้านลูกบาศก์เมตรต่อปี" รัฐมนตรีกล่าวเพิ่มเติม

“ นี่เป็นโครงการที่ซับซ้อนเนื่องจากสนามตั้งอยู่ในน้ำลึกอย่างไรก็ตามฉันเชื่อว่าประสบการณ์ของเราจะช่วยให้เราสามารถนำสนามไปสู่การปฏิบัติงานได้สำเร็จ” Aliyev เน้น

การค้นพบแหล่งก๊าซธรรมชาติขนาดใหญ่ของ Absheron ในภาคอาเซอร์ไบจันของแคสเปียนถูกประกาศในเดือนกันยายน 2554 หลังจากการขุดเจาะหลุมสำรวจ

ปริมาณสำรองที่มีศักยภาพของแหล่งก๊าซอยู่ที่ 350 พันล้านลูกบาศก์เมตรและคอนเดนเสท 45 ล้านตัน

ผู้เข้าร่วมโครงการ Absheron นั้นรวม SOCAR ด้วยส่วนแบ่ง 40 เปอร์เซ็นต์และ บริษัท ฝรั่งเศสรวมทั้งหมด 40 เปอร์เซ็นต์และ Gaz De France Suez ด้วย 20 เปอร์เซ็นต์

สัญญาที่เกี่ยวข้องกับเขตข้อมูลได้ลงนามเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2009 ระหว่าง SOCAR และผลรวม ต่อมารวมยอดขายหุ้น 20 เปอร์เซ็นต์ให้แก่ Gaz De France Suez

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin
นักแต่งเพลง Black Panther ให้คะแนนซีรี่ส์ Star Wars The Mandalorian จีนจะลงทุนในโครงการปิโตรเคมีของอิหร่าน Warner Bros. ใกล้จะมีข้อตกลงเรื่องคุณสมบัติภาพเคลื่อนไหว ผู้บริหารของ China Energy ยกเลิกการเดินทางในเวสต์เวอร์จิเนียท่ามกลางข้อพิพาททางการค้า กรีฑา: พลังราคาทำให้อเมริกาเป็นผู้นำในถ้วยทวีป ดู Taylor Swift และ Charli XCX แสดง 'Boom Clap' ชาวแคนาดากล่าวว่าเด็กถูกฆ่าภรรยาของสหรัฐอเมริกาถูกข่มขืนระหว่างการลักพาตัวชาวอัฟกัน เอเชียนเกมส์: ผู้นำเอเชียของจีนพร้อมที่จะกลิ้งในอินโดนีเซีย ฟุตบอล: โรนัลโด้เพิ่มความมั่นใจให้คัมแบ็กอย่างแท้จริงชนะบาเยิร์น นักข่าวกว่า 1,400 คนที่ได้รับการรับรองจาก Baku 2015

最火资讯:รุ่นมือถือ W88 ของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ