ทูตลิทัวเนียให้คำมั่นว่าจะกระชับความสัมพันธ์กับอาเซอร์ไบจาน

来源:รุ่นมือถือ W88 ของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ author:终苫呔 人气: 发布时间:2019-09-08
摘要:22 ตุลาคม 2555 18:22 (UTC + 04: 00) 364 เอกอัครราชฑูตลิทัวเนียประจำอาเซอร์ไบจาน Arturas Zhurauskas ได้กล่าวว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีในการเป็นทูตของอาเซอร์ไบจานซึ่งเป็นหุ้นส่วนที่ดีของประเทศลิธัวเนียและป

เอกอัครราชฑูตลิทัวเนียประจำอาเซอร์ไบจาน Arturas Zhurauskas ได้กล่าวว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีในการเป็นทูตของอาเซอร์ไบจานซึ่งเป็นหุ้นส่วนที่ดีของประเทศลิธัวเนียและประเทศของเขามีความสัมพันธ์ที่ดี

"ความสัมพันธ์ของเรานั้นสามารถอธิบายได้ว่าเป็นเสียงและยุทธศาสตร์และเรามีข้อตกลงระหว่างรัฐบาลประมาณ 20 ข้อนั่นคือมีกรอบความสัมพันธ์ทางกฎหมายที่แข็งแกร่ง" นายซูราตัสคัสกล่าวในการสัมภาษณ์สำนักข่าวเทรนด์

เขาเสริมว่าทั้งสองประเทศควรมองหาพื้นที่ใหม่สำหรับความร่วมมือที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น

"ความสัมพันธ์ทางการเมือง ... ความสัมพันธ์ระหว่างผู้นำทางการเมืองและรัฐสภาของเรามีความสร้างสรรค์" เขากล่าว

Zhurauskas กล่าวว่าเมื่อมีการวางรากฐานพื้นฐานสำหรับความสัมพันธ์ดังกล่าวให้ความสำคัญกับการเสริมสร้างความสัมพันธ์ในด้านเศรษฐกิจวัฒนธรรมการท่องเที่ยววิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเป็นสำคัญ

ควรให้ความสำคัญกับนักการทูตในพื้นที่ดั้งเดิมที่ทั้งสองประเทศมีเงินสำรองจำนวนมาก

"เราจำเป็นต้องยกระดับความร่วมมือทางเศรษฐกิจการติดต่อระหว่างผู้คนเพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมการสื่อสารระหว่างสถาบันการศึกษาสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษา - นี่คือช่วงเวลาแห่งความสัมพันธ์ที่ควรจัดลำดับความสำคัญ การทำงานหนักฉันคิดว่าเราจะให้ความสำคัญกับพวกเขามากขึ้นในกระบวนการทำงาน "Zhurauskas กล่าว

"ไอทีกำลังเกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในศตวรรษที่ 21 และนี่เป็นพื้นที่ที่ลิธัวเนียสามารถเป็นประโยชน์สำหรับอาเซอร์ไบจานโดยนำเสนอความสำเร็จ" Zhurauskas กล่าว

เขากล่าวว่างานแสดงสินค้าโทรคมนาคม BakuTel 2012 จะจัดขึ้นที่อาเซอร์ไบจานในต้นเดือนพฤศจิกายนซึ่งจะมีคณะผู้แทนจากลิทัวเนียนำโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการขนส่งซึ่งรับผิดชอบงานด้านนี้

“ เราเห็นศักยภาพอันยิ่งใหญ่สำหรับความร่วมมือและหวังว่าจะได้เพื่อนร่วมงานของอาเซอร์ไบจานของเราในการสร้างการติดต่อ” นาย Zhurauskas กล่าว

พื้นที่ที่มีแนวโน้มตามที่นักการทูตกล่าวไว้คือการขนส่ง

เอกอัครราชทูตเสริมว่ามีทางเดินในลิทัวเนียซึ่งสินค้าจากอาเซอร์ไบจานจะสามารถเข้าถึงยุโรปตะวันตกได้อย่างง่ายดาย

“ บริเวณนี้ได้รับการพัฒนาอย่างมากในลิทัวเนียและเป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับอาเซอร์ไบจานในการใช้โอกาสของเรา” ทูตกล่าว

เอกอัครราชทูตตั้งข้อสังเกตว่าลิทัวเนียมีโอกาสที่จะใช้แหล่งพลังงานของอาเซอร์ไบจานแม้ว่าจะไม่มีท่อส่งผ่านลิทัวเนีย

"เรากำลังสร้างสถานีสำหรับก๊าซธรรมชาติเหลวและเป็นหนึ่งในตัวเลือกเพื่อรับรองความมั่นคงด้านพลังงานของลิทัวเนียโดยอาเซอร์ไบจานลิธัวเนียต้องการที่จะขยายแหล่งพลังงานตามที่เป็นกังวลจากข้อเท็จจริงที่ว่ามีแหล่งเดียวเท่านั้น ของก๊าซ "เขากล่าว

“ เราไม่ควรลืมเกี่ยวกับภาคการเกษตรระดับสูงของลิทัวเนียด้วย” เขากล่าว "การผลิตภาคเกษตรของเราเป็นที่ต้องการในอาเซอร์ไบจานโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์นม"

Zhurauskas กล่าวว่าอาจเป็นเรื่องที่น่าสนใจที่จะร่วมมือกับลิทัวเนียในด้านการฟื้นฟูประชากรปลาสเตอร์เจียนในอาเซอร์ไบจาน "เรามีเทคโนโลยีที่จะช่วยฟื้นฟูประชากรปลาในอาเซอร์ไบจาน"

หมวดหมู่ข่าว

责任编辑:admin
ผู้หญิงยังคงเผชิญกับเพดานกระจกในปี 2010: การศึกษา ตลาดหลักทรัพย์บากูได้รับรางวัลนานาชาติ ทองคำ, เงินเพิ่มขึ้นอีกครั้งเกี่ยวกับหนี้สิน, ความกังวลเรื่องเงินเฟ้อ ประธานาธิบดี Ilham Aliyev ได้รับมอบอำนาจโดยตัวแทนพิเศษของสหภาพยุโรป [อัพเดท] เดนมาร์กจะช่วยเหลือภาคการเงินในกรณีที่ Brexit เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงธุรกิจ เคนมอร์สเพื่อช่วย บริษัท อาร์เซอร์ไบจันให้ก้าวไปสู่ระดับโลก แผ่นดินไหวที่รุนแรงใหม่เขย่าอิหร่าน กองทุนป้องกันความเสี่ยงเพื่อบังคับให้ผู้ถือหุ้นลงคะแนนให้ Nexans CEO ผู้ต้องขังประหารนักโทษสามารถฟ้องโอไฮโอ: ศาลสูงของรัฐ พฤษภาคมของสหราชอาณาจักรกล่าวว่าก่อนการลงคะแนนเสียงของ Brexit: ฉันจะยังคงมีงานทำในอีกสองสัปดาห์

最火资讯:รุ่นมือถือ W88 ของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ