อาเซอร์ไบจานจะเปิดสถานทูตในอัฟกานิสถานในปี 2557

来源:รุ่นมือถือ W88 ของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ author:谈鹂借 人气: 发布时间:2019-08-01
摘要:20 มีนาคม 2014 09:56 (UTC + 04: 00) 1 604 โดย Jamila Babayeva อาเซอร์ไบจานจะเปิดสถานทูตในกรุงคาบูลเมืองหลวงของอัฟกานิสถานภายในปลายปี 2014 ข่าวดังกล่าวได้รับการประกาศโดย บริษัท เทรนด์ ที่อ้างถึงรัฐมนตร

โดย Jamila Babayeva

อาเซอร์ไบจานจะเปิดสถานทูตในกรุงคาบูลเมืองหลวงของอัฟกานิสถานภายในปลายปี 2014

ข่าวดังกล่าวได้รับการประกาศโดย บริษัท เทรนด์ ที่อ้างถึงรัฐมนตรีต่างประเทศอัฟกานิสถาน Zarar Ahmad Osmani ว่า

เขากล่าวระหว่างที่เขาไปเยือนบากูเขาได้หารือเกี่ยวกับปัญหานี้กับรัฐมนตรีต่างประเทศอาร์เซอร์ไบจัน Elmar Mammadyarov

“ เราถูกสัญญาว่าอาเซอร์ไบจานจะเปิดสถานทูตในกรุงคาบูลภายในปลายปี 2014” Osmani กล่าว

เขากล่าวว่าอัฟกานิสถานจะส่งทูตใหม่ให้อาเซอร์ไบจาน

“ เอกอัครราชทูตอัฟกานิสถานประจำอาเซอร์ไบจานเปลี่ยนไปเขาได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีและถูกเรียกกลับมาไม่มีข้อสงสัยเลยว่าเราจะส่งเอกอัครราชทูตคนใหม่ไปยังอาเซอร์ไบจาน” Osmani กล่าว

Osmani กำลังไปอาเซอร์ไบจาน

ประธานาธิบดี Ilham Aliyev ได้รับมอบอำนาจจาก Osmani เมื่อวันที่ 18 มีนาคมทั้งสองฝ่ายได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการพัฒนาความร่วมมือในด้านต่างๆโดยเฉพาะเศรษฐกิจการค้าและการลงทุน

ระหว่างการเยี่ยมชมของเขา Osmani ยังได้พบกับอาเซอร์ไบจันคู่ของเขาและทั้งสองฝ่ายได้หารือเกี่ยวกับประเด็นความร่วมมือทางเศรษฐกิจที่หลากหลายรวมถึงโอกาสของอัฟกานิสถานในการใช้โครงการของ Baku-Tbilisi-Kar และการขนส่งสินค้าจากอัฟกานิสถานผ่านทางนี้ ทางรถไฟ

ผู้พัน - นายพล Ramil Usubov รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยอาเซอร์ไบจันก็พบกับคณะผู้แทนโดย Osmani

ในระหว่างการประชุม Usubov เน้นว่าความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองประเทศประสบความสำเร็จในการพัฒนาและการเยือนของคณะผู้แทนอัฟกานิสถานจะเป็นแรงผลักดันใหม่ให้กับความร่วมมือ

Usubov ยังได้พูดคุยเกี่ยวกับทิศทางของกิจกรรมกระทรวงของเขาและให้คำอธิบายสั้น ๆ เกี่ยวกับสถานการณ์ทางสังคมและการเมืองในอาเซอร์ไบจานในช่วงปีแรกของการเป็นอิสระ

เขาเน้นว่าการปฏิรูปที่รุนแรงได้ดำเนินการในทุกด้านของชีวิตทางสังคมและการเมืองและความมั่นคงได้รับการฟื้นฟูหลังจากผู้นำแห่งชาติ Heydar Aliyev เข้าสู่อำนาจ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงชื่นชมความพยายามของอัฟกานิสถานในการสนับสนุนตำแหน่งที่เป็นธรรมของอาเซอร์ไบจานเกี่ยวกับความขัดแย้ง Nagorno-Karabakh ในองค์กรระหว่างประเทศ

Usubov ย้ำว่าฝ่ายอาเซอร์ไบจานได้ทำงานและส่งร่างข้อตกลงเกี่ยวกับความร่วมมือด้านความมั่นคงระหว่างรัฐบาลอาเซอร์ไบจันและอัฟกานิสถานไปยังฝั่งอาฟริกาเพื่อความร่วมมือที่มีประสิทธิภาพระหว่างหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายของทั้งสองประเทศรวมถึงการปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติและการค้ายาเสพติด

Osmani แสดงความขอบคุณสำหรับการต้อนรับที่อบอุ่นของฝ่ายอาเซอร์ไบจันและข้อมูลรายละเอียดที่มีให้

เขาเน้นว่าการเยี่ยมเยียนซึ่งกันและกันจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาความสัมพันธ์ในทุกสาขาระหว่างทั้งสองประเทศ

นอกจากนี้เขายังแสดงความมั่นใจว่าจะมีการลงนามข้อตกลงระหว่างอาเซอร์ไบจานและอัฟกานิสถานในอนาคตอันใกล้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

责任编辑:admin

最火资讯:รุ่นมือถือ W88 ของเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ